Văn hóa lái xe taxi bắt buộc phải có

15/03/2019
Admin
0

Nghề lái taxi vẫn chưa bao giờ hết hot lại thị trường Việt Nam. Việc các hãng tuyển lái xe taixi vẫn luôn không ngừng. Cơ hội tìm được một công việc lái xe với mức thu nhập tương đối thì cũng không phải là quá khó. Nhưng khi tuyển lái xe taxi các hãng vẫn luôn đặt ra những yêu cầu đối với nhân viên lái xe.
Từ văn hóa lái xe cho đến cách phục vụ khách hàng như thế nào.

Hàng ngày vẫn có rất nhiều vụ tại nạn đáng tiếc xảy ra, nguyên nhân chủ yếu vẫn là do lái xe phóng nhanh, vượt ẩu quá…Đương nhiên nguyên nhân xảy ra vẫn là do lái xe tay nghề còn kém, trách nhiệm, và đạo đức của người cầm vô lăng vẫn chưa đưuọc. Khi tuyển lái xe nào vào hãng cũng đều được học qua ít nhất một khóa học 3 tháng để cấp bằng, và những khóa huấn luyện về văn hóa, đạo đức khi lái xe taxi. Nhưng vẫn rất nhiều lái xe coi thường việc này dẫn đến những hậu quả rất nghiêm trọng, đáng tiếc xảy ra. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn văn hóa bắt buộc người lái xe taxi phải có.

Khi khách hàng đi xe để quên đồ trên xe lái xe cần trả lại đồ quên của khách hàng. Đây không chỉ mang tính cá nhân mà còn mang tính thương hiệu của cả hãng taxi cần xây dựng, như  vậy sẽ tạo được cảm tình tốt với khách hàng ngay từ lần đầu phục vụ.

 

\

Hãy luôn giữ bình tĩnh trong tất cả mọi trường hợp, không nên nôn nóng, sốt ruột mà bấm còi inh ỏi trên đường, luôn giữ tâm trạng thoải mái khi trở khách hàng, luôn tươi cười, nhiệt tình giúp đỡ khách hàng từ những việc như xách đồ hay chỉ đường…

Chú ý khi lái xe nếu bạn muốn vượt xe khác thì phải sử dụng đèn báo phía trước xin vượt. Khi bạn đang lái xe trên đường đèo dốc, hãy báo hiệu cho xe đi ngược chiều bằng cách còi mỗi khi vào một góc khuất tầm nhìn. Khi bắt đầu vào cua, không bám vạch tâm đường mà nên chú ý vạch đường bên phải của mình. Khi trời tối, hãy sử dụng đèn pha đúng cách, hãy hạ đèn chiếu gần khi có xe đi ngược chiều đến gần để không làm chói mắt vào xe đối diện, hãy nháy đèn báo hiệu khi họ không chịu hạ đèn pha. Khi gặp tình huống nguy hiểm khi vượt hãy giảm tốc độ và dừng hẳn bên phần đường của mình để tránh những nguy hiểm đáng tiếc xảy ra.

Khi xuống dốc, hãy cố gắng nhường đường cho xe đang lên dốc, vì xe lên dốc cần nhiều lực kéo hơn, xe phải hoạt động vất vả hơn so với xe xuống dốc.

Hãy luôn giữ vững văn hóa của một người lái xe taxi vì ảnh hưởng đến cả thương hiệu của công ty. Hãy luôn chấp hành đúng nội quy và quy định của công ty ban hành

0978880986