Tuyển lái xe nên hay không nên đăng kí?

15/03/2019
Admin
0

Tuyển lái xe nên hay không nên đăng kí?

Bất cứ nghề nào cũng có cái khó riêng của đó, nhưng chỉ cần ta chăm chỉ, cần cù thì nhất định sẽ có được kết quả tốt và đem lại thu nhập cao. Người lái xe chính là người trực tiếp đem lại nguồn lợi nhuận cho công ty, vì vậy các công ty taxi đều quan tâm đặc biệt tới các lái xe. Các chế độ dành cho nhân viên lái xe đều được cân đối để có thể tạo động lực cho người lao động, đồng thời cũng để đảm bảo cuộc ngày một tốt hơn cho họ. Vậy có nên hay không khi đăng kí tuyển lái xe?

lai xe taxi group

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đôi nét để bạn có thể cân nhắc kĩ lưỡng trước khi quyết định với nghề này.

Thứ 1: Học nghề lái xe không lo thất nghiệp

Với những người làm nghề lái xe taxi thì chỉ cần chăm chỉ một chút, cần cù là kiếm được tiền và có được thu nhập cao. Nghề lái xe taxi hiện có nhu cầu khá cao nhất là ở các khu đô thị, các thành phố lớn như Hà Nội, TP. HCM. Đây là một nghề hấp dẫn, dễ kiếm việc vì vậy hầu như lúc nào hãng taxi cũng có nhu cầu tuyển mới liên tục. Vả Hơn nữa học lái xe thì thời gian học ngắn mà chi phí lại thấp nên để hành nghề rất đơn giản.

Thứ 2: Nghề lái ít có sự cạnh tranh

Hiện nay, theo xu thế các thanh niên thi nhau vào đại học, không thì cũng cao đẳng, trung cấp bởi vì còn quá chú trọng bằng cấp mà ít ai quan tâm đến việc đi học nghề. Trong khi đó tỷ lệ sinh viên ra trường thất nghiệp theo thống kê lên tới 63 %, con lại làm trái ngành nghề và chỉ có số ít làm đúng chuyên môn được học. Bởi vậy mà những người quan tâm tới nghề lái xe taxi hay định hướng đi theo nghề lái không nhiều, do đó tỷ lệ cạnh tranh là không cao. Lại đêm lại thu nhập cao, đây quả là một lựa chọn không tồi.

taxi group tuyen lai xe

Thứ 3 : Thu nhập cao nhưng cũng rất vất  vả

Để có được thu nhập cao, không phải tự dung mà có được, bởi bản thân môi nghề đều có sự vất vả riêng của nó. Với nghề lái, họ phải thức khuya, dậy sớm để để tranh thủ cá làm đón khách, họ có thời gian nghỉ ngơi rất ít và thất thường. Nhất là vào những giờ cao điểm hay thời điểm nhu cầu gọi taxi được đẩy mạnh thì họ có rất ít thời gian nghỉ ngơi mà phải làm việc liên tục. Có những lúc khách yêu cầu liên tục, thu nhập tăng cao, tiền về nhiều khiến họ phải chạy suốt đêm.

Bản thân có một công việc khá tốn thời gian, hơn nưa còn gặp phải áp lực về doanh số, bị công an thổi hay phải giữ trật tự đô thị, các nguy hiểm thì luôn rình rập xung quanh về vấn đề an toàn giao thông… Hơn  nữa các khu vực đón khách không phải chỉ có mỗi taxi của một hãng mà còn nhiều hãng, còn có các tài xế xe ôm, xe dù,…khiến công việc đôi khi lại càng trở nên vất vả hơn. Nhưng đến với taxigroup thì vấn đề này bạn sẽ hoàn toàn không phải lo lắng.

Thứ 4: Luôn trau dồi kinh nghiệm cho bản thân

Người lái xe taxi giỏi là người lái xe có kỹ thuật tốt, có nhiều kinh nghiệm và biết cách làm hài lòng khách hàng ngay cả những khách hàng khó tính. Thông thường với những lái xe mới vào nghề taxi thì kỹ thuật còn non yếu, kinh nghiệm còn chưa nhiều thường làm việc với năng suất thấp và rất nhanh chán nản mà bỏ việc. Vì vậy dù làm nghề nào thì cũng cần có sự kiên trì, có sự nhiệt thành và cái tâm với nghề.

Trên đây là 4 nét đặc trưng của nghề lái xe taxi, vậy bạn sẽ quyết định như thế nào? Đăng kí tuyển lái xe và theo đuổi nghề lái hay không?

Để có được thông tin chi tiết về nghề lái taxi, những yêu cầu, điều kiện cần thiết khi đăng kí tham gia vào nghề, cũng như dịch vụ của taxigroup, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí theo địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN QUẢN LÝ ĐẦU TƯ & PHÁT TRIỂN

Địa chỉ: Số 15 Phạm Hùng - Hà Nội (Đối diện bến xe Mỹ Đình)

Điện thoại: 0912.28.57.57 (Vina) - 0899.55.34.55 (Mobi/Zalo) (Mr Trung)

 

0978880986