Trung Quốc cấm đảng viên chơi golf

15/03/2019
Admin
0

 Đảng Cộng sản Trung Quốc mới đây đã ra luật cấm các đảng viên nước này tham gia các câu lạc bộ chơi golf. Động thái này được cho là một phần trong chiến dịch xóa bỏ nạn tham nhũng, hạn chế các Đảng viên tham gia các hoạt động xa xỉ.

Hãng tin Tân Hoa Xã của Trung Quốc đưa tin, theo điều lệ đảng mới nhất vừa được công bố, Trung Quốc cấm 88 triệu đảng viên nước này chơi golf, ăn uống xa hoa và lạm dụng quyền lực.

Luật mới nêu rõ, tất cả các đảng viên bị cấm sở hữu và sử dụng thẻ thành viên các câu lạc bộ golf, quán bar, phòng tập thể hình. Ngoài ra, các đảng viên Trung Quốc cũng không được sở hữu nhiều loại thẻ khách hàng và gia nhập các câu lạc bộ riêng.

Nếu bị phát hiện vi phạm, các đảng viên sẽ bị cảnh cáo, kỷ luật hoặc khai trừ khỏi đảng, tùy vào mức độ nghiêm trọng của hành vi.

Trước đó, đảng Cộng sản Trung Quốc cũng đã cấm các quan chức tổ chức ăn uống xa xỉ và dùng công quỹ để mua bánh trung thu.

Từ năm ngoái, chính phủ Trung Quốc đã ra lệnh nghiêm cấm xây dựng các sân golf mới do lo ngại việc xây dựng sẽ ảnh hưởng xấu đến môi trường nếu không được kiểm soát chặt chẽ.

Hiện ở Trung Quốc có khoảng 600 sân golf, nhiều gấp 3 lần so với 10 năm trước đây. Các sân golf vốn không nhận được sự ủng hộ của dư luận Trung Quốc, bởi họ cho rằng đây có thể là nơi để nhiều quan chức thực hiện các giao dịch mờ ám, mà cụ thể là nhận hối lộ. Cũng có ý kiến cho rằng môn thể thao xa xỉ này không phù hợp với các thành viên trong chính phủ, những người vốn có mức lương hạn chế và phải làm việc phục vụ lợi ích của nhân dân.

Hồi đầu tháng này, một quan chức cấp cao của tỉnh Phúc Kiến đã bị sa thải vì là thành viên của một câu lạc bộ golf và chơi môn thể thao này trong giờ làm việc.

Nhật Minh

 
Viết bình luận của bạn:
0978880986