Tiêu chí cơ bản để trờ thành người lái xe

15/03/2019
Admin
0

Một vài năm trở lại đây, lái xe taxi đã trở thành nghề khá “hot” và được nhiều bạn trẻ có năng lực cũng như niềm đam mê với nghề lái xe có đặc thù khá đặc biệt này. Lái xe là một công việc không bị gò bó bản thân trong môi trường chật hẹp, được chủ động về mặt thời gian. Các bạn chỉ cần học kỹ năng lái xe và có trình độ nhất định thì có thể đăng kí. Làm lái xe không chỉ đơn giản là biết lái xe mà còn phải biết những kiến thức liên quan như cách khắc phục sự cố xe hư hỏng giữa đường, nhưng hiểu biết về đường sá, kinh nghiệm đi đường… Không ít người làm lái xe đã có được cuộc sống tốt hơn, đầy đủ hơn, đó chính là lý do vì sao chúng tôi tuyển lái xe để giúp nhiều bạn trẻ thay đổi cuộc sống của mình.

Các yêu cầu khi tuyển lái xe:

 Là công dân Việt Nam, trong độ tuổi từ 18 đến 40 và có giấy chứng nhận đảm bảo sức khỏe. Cũng như không có tiền án tiền sự, không sử dụng các chất gây nghiện. Chịu đựng được áp lực công việc cao và đặc thù công việc.

Những yêu cầu về chuyên môn:

Có bằng tốt nghiệp phổ thông trung học trở lên, và đã được cấp bằng hạng B2 trở lên do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp, có tinh thần và khả năng tiếp thu kiến thức đào tạo về nghiệp vụ công việc.

Yêu cầu về ngoại hình:

Chiều cao, cân nặng: Nam: cao từ 1m55 trở lên và cân nặng trên 50kg. Nữ: từ 1m50 trở lên và nặng trên 45kg. Tóc cắt ngắn gọn gàng. Có tác phong làm việc nhanh nhẹn, biết lắng nghe và rút kinh nghiệm.

Khi làm công việc này người lái xe sẽ có những ưu đãi đặc biệt dành cho bản thân như mỗi ngày được trợ cấp bằng tiền để chi trả cho việc ăn uống dọc đường hoặc việc phát sinh. Vào những ngày lễ tết nếu không nghỉ thì có thể đi làm và được tăng thêm lương thưởng.

Ngoài ra, kinh nghiệm tích lũy trong quá trình đi làm cũng là một điều rất quan trọng, ví dụ như con đường nào đi nhanh nhất, ít gặp chướng ngại vật, địa điểm nào có thể đổ xăng … có thể kết giao thêm nhiều người trong xã hội, mở rộng mối quan hệ làm ăn, thêm nhiều hành khách thân quen.

Lái xe là công việc có thể gặp một số khó khăn vất vả nhưng cũng đem lại nhiều thuận lợi và có ích, phù hợp với những người có trình độ lao động thấp, đem lại nhiều cơ hội làm việc cho mọi người. Vậy nên lái xe là một việc đáng trân trọng và thử thách, bạn hãy thử đăng ký làm công việc này để tích lũy kinh nghiệm cho bản thân.

0978880986