Taxigroup, để lái xe an toàn, hiệu quả

15/03/2019
Admin
0

Taxi group, để lái xe an toàn, hiệu quả

 

Một khi đã tham gia giao thông thì an toàn luôn là yếu tố được đặt lên hàng đầu. Dù bạn sử dụng phương tiện của mình hay làm việc cho các hãng taxi lớn hay nhỏ thì cũng không thể bỏ qua yếu tố này. Bởi dù là người mới hay những người đã có kinh nghiệm lái xe lâu năm cũng không thể lường trước được những tình huống bất ngờ có thể xảy ra. Chính vì vậy, trong bài viết dưới đấy Taxi Group sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu làm sao để có thể làm chủ chiếc xe và lái xe an toàn khi tham gia giao thông.

taxi group

Lái xe ban đêm an toàn

Lái xe vào ban đêm rất khó khan, nhất là những khu vực không có đèn đường. Vì vậy, khi chạy xe vào ban đêm thì người lái cần hết sức chú ý để đảm bảo an toàn cho bản thân mình và cả khách hàng trên xe. Ban đêm, thường xe gây cản trở tầm nhìn vì trời tối, vì vậy hãy nhớ bật đèn xe lên, không nên đeo kính râm khi lái và đi với tốc độ vừa phải. Bạn cũng có thể linh động giữa đèn chiếu xa và đèn chiếu gần để có thể đảm bảo tầm nhìn tốt nhất.  Khi muốn khi tránh/vượt xe khác thì cần ra tín hiệu đèn trước. Nếu đèn của xe không đảm bảo thì không lái xe đó vì rất không an toàn vào trời tối.

Lái xe vào thời tiết xấu

Lái xe vào thời tiết xấu thì không phải là điều mà lái xe mong muốn. Nhưng ở Việt Nam, thời tiết nhiệt đới ẩm gió mùa, hiện tượng nắng mưa thất thường là rất hay gặp, đặc biệt là vào màu hè. Vậy để có thể lái xe an toàn, bạn cần chú ý những điểm sau:

+ Nên giảm tốc độ, bật đền xe và lái xe cẩn thận, tránh va quệt khi đi duwois trời mưa. Bởi lẽ, trời mưa, đường đi sẽ ẩm ướt và trơn nên cần phải xử lý nhanh : đánh lái hay xi nhan cũng ohair sớm hơn bình thường. Luôn giữ khoảng cách an toàn với các xe đi cùng chiều và dùng gạt mưa, sấy kính với chế độ phù hợp để có được tầm nhìn tốt nhất.

+ Không được quẹo gấp, thắng xe đột ngột mà hãy nhả chân ga để xe giảm tốc độ từ từ, nhất là những đoạn đường trơn, ngập nước.

tuyen lai xe taxi group

Không được bám sát vào xe lớn hơn

Nhiều người đi xe có thói quen bám đuôi xe phía trước để vượt lên. Tuy vậy, với những xe có kích thước lớn hơn thì việc này rất nghuy hiểm, bởi nó sẽ gây cản trở tầm nhìn của người lái và khó xử lý khi có tình huống bất ngờ xảy ra, gây mất an toàn cho người lái và người ngôi trên xe. Nhất là khi xe phía trước phanh gấp, hoặc chuyển hướng àm ta ngay sau không thể xử lí kịp rất có thể gây ra va quệt không đáng có.

Luôn giữ vững tâm lí trong mọi tình huống

Dù là một lái xe mới hay người đã làm lâu năm thì cũng không nên chủ quan, mà hãy luôn giữ vững tâm lí, bình tĩnh, thậ trọng khi lái xe. Bởi chúng ta không thể lường trước được những sự việc có thể xảy ra. Đặc biệt phải luôn tỉnh táo để có thể xử lí nhanh nhất khi gặp vấn đề, đảm bảo được an toàn.

 

Trên đây là một số thông tin chia sẻ đề những lái xe có thể lái xe một cách an toàn hơn. Để có được thông tin chi tiết về công việc cũng như dịch vụ của taxi group, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí theo địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN QUẢN LÝ ĐẦU TƯ & PHÁT TRIỂN

Địa chỉ: Số 15 Phạm Hùng - Hà Nội (Tòa nhà Toyota Mỹ Đình - đối diện bến xe khách Mỹ Đình)

Điện thoại: 0912.28.57.57 (Vina) - 0899.55.34.55 (Mobi/Zalo) (Mr Trung

 

0978880986