Taxig Goup chia sẻ kinh nghiệm lái xe trời mưa

15/03/2019
Admin
0

Taxi Group chia sẻ kinh nghiệm lái xe trời mưa

Với những người lái xe thì việc đi dười trời mưa là điều thường xuyên phải gặp. Nhất là ở Hà Nội vào mùa hè thường hay có mưa lớn, bão, gió to khiến cho việc di chuyển trên đường không những khó khan mà hết sức nguy hiểm. Chính vì vậy, Taxi Group với đội ngũ nhân viên lâu năm dày dặn kinh nghiệm gửi tới bạn đọc những lời khuyên để bạn có thể đảm bảo được an toàn cho mình và những người xung quanh khi tham gia giao thông dưới thời tiết mưa to.

 

 

Tìm chỗ trú hoặc nhanh chóng về nhà (nếu gần)

 Nếu đang đi trên đường mà gặp giông bão, hay mưa lớn thì cách tốt nhất để đảm bảo an toàn cho mình là tìm ngay nơi trú ẩn kín đáo, chắc chắn hoặc nếu nhà gần thì có thể về nhà ngay. Tránh trường hợp đi trên đường có những vật thể bay vào hoặc cây đổ vào sẽ rất nguy hiểm. Đặc biệt không được trú mưa dưới gốc cây, vì đây là điểm rất dễ bị sét đánh, cũng rất nguy hiểm cho người lái.

 

Di chuyển cẩn thận, tập trung, không phóng nhanh

Khi gặp thời tiết xấu, rất nhiều lái xe cố gắng đi thật nhanh để về nhà hoặc tìm nơi trú tốt. Tuy nhiên, điều này lại đem lại nhiều rủi ro cho người lái, bởi vì đi trong mưa thì tầm nhìn của người lái luôn bị hạn chế, vì thế nếu đi nhanh thì sẽ khó có thể xử lý kịp khi có tình huống bất ngờ xảy ra. Vậy nên, dù có vội hay gặp giông bạn cũng phải giữ bình tĩnh, giữ tốc độ đi vừa phải, tập trung quan sát để tránh những sự cố bất ngờ từ những vật thể bị gió cuốn bay va vào xe hay những người tham gia giao thông khác. Hơn nữa, cần chú ý để cho cần gạt nước hoạt động tốt, tránh nước mưa chảy trên kính quá nhiều làm hạn chế tàm nhì của bạn.

 

 

Duy trì khoảng cảnh an toàn

Đi trong mưa thì việc bị hạn chế tầm nhìn là không thể tránh khỏi, tuy nhiên bạn có thể xử lý bằng cách luon giữ khoảng cách an toàn, phù hợp với các phương tiện tham gia giao thông khác để tránh được những sự cố bất ngờ, cũng như để cho bạn có tầm nhìn tốt hơn, có thời gian xử lý khi gặp sự cố.

Quan sát xe đi trước

Mưa lớp có thể khiến những đoạn đường ngập nước, vì thế khi đi vào những đọan đường này, người lái cần chú ý xe đi phía trước để tránh bị chập hệ thống điện hay bị “ thủy kích”.

Với việc giữ được khoảng cách an toàn với xe đi phía trước hoặc xe di người chiều, bạn có thể xác định được độ an toàn đoạn đường mà bạn sẽ đi qua. Bởi vì ngập nước quá nửa bánh xe thì bạn không nên cố đi qua, vì có thể bị ngập nước sẽ làm cho chập hệ thống điện của xe hoặc bị thủy kích gây nguy hiểm.

Bật tín hiệu đèn

Đối với những ngày mưa giông, tầm nhìn bị hạn chế, trời dễ bị tối đi khiến cho các phương tiện đi lại khó nhận ra nhau. Vì thể đẻ những xe đi ngược chiều có thể nhận diện được xe bạn và có thể xử lí các tình huống kịp thời tránh gây tai nạn thì bạn nên bật đèn xe lên. Đặc biệt là bật nhay đèn far/ cos giúp tăng khả năng nhận biết hơn.

Trên đây là một số chia sẻ của taxigroup về việc làm sao để đảm bảo an toàn khi đi dưới trời mưa to, gió lớn. Hi vọng đã đem đến những thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Để có được thông tin chi tiết về công việc cũng như dịch vụ của taxi group, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí theo địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN QUẢN LÝ ĐẦU TƯ & PHÁT TRIỂN

Địa chỉ: Số 15 Phạm Hùng - Hà Nội (Đối diện bến xe Mỹ Đình)

Điện thoại: 0904.510.595 (Mr. Minh)

0978880986