Taxi Group chia sẻ 10 lỗi mà lái xe taxi thường mắc phải

15/03/2019
Admin
0

Taxigroup chia sẻ 10 lỗi mà lái xe taxi thường mắc phải

 

Để lái được xe và lấy được bằng lái xe có lẽ là điều đơn giản, tuy vậy để đi không bị mắc lỗi thì  lại là vấn đề mà bất kì người tài xế nào cũng lo ngại, nhất là đối với những tài xế mới vào nghề. Để cho các tài xế tự tin hơn khi tham gia giao thông tại khu vực Hà Nội này thì Taxi Group xin chia sẻ với bạn đọc các lỗi mà tài xế thường hay mắc phải để có thể chú ý hơn, phòng tránh được khi lái xe.

tuyen lai xe taxi group

Lỗi 1: đi sai làn đường

Đi sai làn đường quy định là một trong những lỗi phổ biến khi di chuyển trong thành phố. Các lái xe thường đỗ ở làn đường có vạch kẻ rẽ trái, phải nhưng rồi lại đi thẳng dừng tại làn đường dành cho xe rẽ phải được rẽ khi có đèn đỏ hay đỗ vào phần đường đi thẳng nhưng lại rẽ tría, phải,…Vì vậy, khi lái để không bị phạt các tài xế cần chú ý đi đúng làn đừng quy định, nhìn kĩ biển báo để dừng, đỗ xe đúng quy định.

Lỗi 2: lỗi đè vạch, chèn vạch liền

Lỗi này thường xảy ra khi lái xe đi xuống cầu, dừng đèn đỏ ở các ngã 3, ngã 4 khi các xe muốn rẽ nhưng chưa đi ra khỏi vạch mà đè lên vạch phân cách các làn đường. Lỗi này thường xảy ra trên các tuyến đường cong, chỗ đường hẹp, khi tránh các chướng ngại vật hoặc do lái xe mới không chú ý vạch đường.

Lỗi 3: đi vào đường một chiều hay đường cấm

Lỗi đi vào đường 1 chiều là lỗi mà lái xe đi hẳn vào đường 1 chiều hoặc đi vào đường chiều cấm xe ô tô. Nhất là ở Hà Nội có nhiều đường 2 chiều trong khi xe ô tô chỉ được đi 1 chiều. Với lỗi đi vào đường cấm là khi ô tô đi vào đường trong thời gian cấm ô tô . Vì vậy các lái xe cần xem rõ biển báo, tra đường trước khi đi sẽ có thể hạn chế được lỗi này.

Lỗi 4: lỗi dừng đỗ xe

Khi dừng, đỗ xe các lái xe cần chú ý đỗ đúng phần đường quy định, không gây cản trở cho các phương tiện giao thông khác. Để biết được chính xác về quy định dừng đỗ xe, các lái xe cần nhớ rõ những quy định trong luật giao thông đường bộ tránh mắc phải.

lai xe taxigroup

Lỗi 5 : lỗi quay đầu xe trên làn đường dành cho người đi bộ.

Lỗi này các tài xế thường mắc tại các ngã 3 khi xe quay đầu chèn lên vạch của người đi bộ. cách phòng tránh tốt nhất là lái xe nhô đầu xe qua khỏi vạch sang đường rồi hãy đánh lái quay đầu, tuy có cản trở giao thông một chút nhưng nó hoàn toàn đúng luật.

Lỗi 6: rẽ hoặc chuyển làn mà không xi nhan xin đường

Đây là một lỗi rất hay gặp của lái xe, nhất là lái xe mới vào nghề bởi do chưa thông thạo đường cũng có thể do không chú ý nên khi rẻ, chuyển làn mà quên không xi nhan.

Lỗi 7; lỗi vượt đèn đỏ

Lỗi này do tính chủ quan của bản thân người lái. Một số trường hợp do vội hoặc đèn tín hiệu đang màu vàng nên cố vượt lên hoặc do không chú ý tới đèn giao thông nên vi phạm mà vượt lên trước.

Lỗi 8: Đi xe quá tốc độ

Nhiều lái xe chủ quan khi đi các tuyến đường ngoại tỉnh, các khu dân cư ít biển báo hoặc không có biển báo tốc độ nên các lái xe thường đi nhanh hơn để tiết kiệm thời gian cũng nhưng thường những lỗi này khi bị bắt sẽ bị phạt rất nặng.

Lỗi 9: Lỗi uống rượu bia

Khi tham gia giao thông, đặc biệt khi làm tài xế taxi lái xe cần gữ cho tinh thần luôn tỉnh táo. Vì thế tốt nhất không nên sử dụng chất có cồn như rượu bia trước khi tham gia giao thông để có thể tránh tai nại không mong muốn. Hiện nay lỗi nồng độ cồn vượt quá 80mg/100ml máu hoặc 0.4mg/1 lít khí thở sẽ bị phạt 18 triệu.

Lỗi 10: Vượt ở nơi cấm vượt

Lái xe không nên vượt xe ở các cầu, hầm hay đường hẹp, đường cua Vì ở đây thường là nơi cấm vượt xe, lái xe mới nên tuân thủ, không nên vượt khi chưa hết biển cấm vượt.

Trên đây là 10 lỗi thường gặp của các tài xế lái xe taxi. Hiện nay luật giao thông ngày càng xử lí nặng những lỗi tưởng chừng như đơn giản này, nên các lái xe cần đặc biệt chú ý. Hi vọng bài viết đem đến những thông tin hữu ích với bạn đọc.

Để có được thông tin chi tiết về công việc cũng như dịch vụ của Taxi Group, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí theo địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN QUẢN LÝ ĐẦU TƯ & PHÁT TRIỂN

Địa chỉ: Số 15 Phạm Hùng - Hà Nội (Đối diện bến xe Mỹ Đình)

Điện thoại: 0912.28.57.57 (Vina) - 0899.55.34.55 (Mobi/Zalo) (Mr Trung)

 

0978880986