Quy trình làm việc của những người lái xe

15/03/2019
Admin
0

Lái xe hiện đang là công việc hấp dẫn và được nhiều người lựa chọn, chính vì thế nhiều doanh nghiệp khi tuyển lái xe cũng có nhiều quy định áp đặt vào người lái xe trong đó có quy trình làm việc. Cùng chúng tôi tìm hiểu quy trình làm việc của những người lái xe là gì nhé.

Một người muốn ứng tuyển lái xe vào vị trí lái xe thì điều kiện cần đó chính là có bằng lái xe đúng với vị trí mình ứng tuyển, ngoài ra đạo đức cũng là một phần quan trọng của một người lái xe. Ngoài ra người lái xe cũng có quy trình làm việc riêng và chặt chẽ vì thế đầu óc của bạn phải luôn luôn minh mẫn và có nhiều sức khỏe. Sau đây là quy trình làm việc của người lái xe.

>> Công tác chuẩn bị

a/ Nắm vững kế hoạch vận chuyển

đối với những vận tải về mặt hàng hóa, thì khi nhận nhiệm vụ bạn cần ghi rõ trong giấy đường đi, và cần phải nắm vững những nhiệm vụ được giao, nhất là các điều kiện về vận chuyển. Phải lường trước những khó khăn và thuận lợi trong quá trình vận tải đề có thể đưa ra những biện pháp thực hiện đúng.

Còn đối với trường hợp vận tải khách thì bạn cần nhớ và nắm vững tuyến đường đi và lịch trình xe chạy trên các tuyến, các điểm dừng, đỗ và giá vé.

b/ Kiểm tra an toàn cho phương tiện

Trước khi cho xe khởi hành thì cần phải kiểm tra lại các thiết bị trên xe như: đèn chiếu sáng, còi, bộ gạt nước, gương chiếu hậu, và cần kiểm tra hoạt động của buồng lái, hệ thống phanh và cần lắng nghe tiếng động cơ làm việc ở những chế độ khác nhau,… để đảm bảo độ an toàn tuyệt đối khi xe chạy. Đề phòng trường hợp nếu có hư hỏng thì sẽ được sửa chữa kịp thời.

c/ Chuẩn bị vật tư và những nhu cầu thiết yếu phục vụ cho xe và hành khách trên xe

Tùy theo từng công việc thực hiện mà bạn phải chuẩn bị những thiết bị và dụng cụ cần thiết như bộ đồ nghề sữa chữa, nhiên liệu và thực phẩm dự trữ trên xe. Ngoài ra trên xe nên có tủ thuốc cấp cứu đề phòng khi cần thiết dùng tới.

d/ Chuẩn bị giấy tờ xe đầy đủ

Muốn ứng tuyển lái xe vào vị trí lái thì bạn cần phải có bằng lái xe và bạn luôn luôn phải mang theo bằng lái xe khi lưu thông trên đường. Ngoài ra còn cần phải đem theo những giấy tờ xe thiết yếu như: giấy bảo hiểm, giấy chứng nhận kiểm định xe, giấy phép lưu hành xe (nếu có), chứng minh nhân dân, bằng lái xe,…

e/ Nắm bắt thông tin của khách hàng

Người lái xe cần nắm rõ thông tin về nhu cầu vận chuyển hàng hóa hoặc là thông tin của hàng khách, cụ thể là các chủ hàng cần vận chuyển chuyển, hay là từng loại hàng hóa mình vận chuyển, và nhất là giá cước vận tải,….

 

0978880986