NHỮNG QUY ĐỊNH BẮT BUỘC PHẢI BIẾT KHI LÁI XE TAXI

15/03/2019
Admin
0

Hiện tại số lượng tuyển lái xe của hãng tương đối lớn. Để có thể trở thành nhân viên lái xe Taxi của các hãng bạn phải có bằng lái xe tối thiểu là hạng B2, bạn sẽ được đào tạo nghiệp vụ và cấp chứng chỉ lái xe taxi. Nghề lái xe taxi luôn đặt an toàn cho bản thân và khách hàng lên hàng đầu

Bộ Giao thông Vận tải đã vừa ban hành quyết định quy định về vận tải hành khách, tuyển lái xe taxi buộc phải có chứng chỉ hành nghề do Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam cấp.

Theo quyết định taxi khi tham gia hoạt động taxi phải có thời hạn sử dụng không được quá 12 năm. Xe chở khách là xe từ 4 - 8 chỗ ngồi (phải có máy bộ đàm liên hệ được với trung tâm điều hành của doanh nghiệp. Các xe khi hoạt động phải có phù hiệu xe taxi do Sở GTVT hoặc Sở GTCC cấp mới được phép lưu thông trên đường.

 

 

- Trên nóc xe phải có hộp đèn có chữ taxi và có thể ghi thêm tên doanh nghiệp vận tải taxi và số điện thoại. Hai bên thành xe phải ghi tên hãng, điện thoại doanh nghiệp, biểu trưng logo của doanh nghiệp, số thứ tự của xe được quy định.

- Đồng hồ tính tiền phải lắp ở vị trí hợp lý để khách và lái xe dễ dàng nhìn thấy. Khi doanh nghiệp thay đổi giá cước phải có báo cáo với cơ quan kiểm định để kiểm tra và kẹp chì lại đồng hồ.

- Các hãng taxi phải có quyền sử dụng bãi đỗ hoặc hợp đồng thuê diện tích đỗ xe tối thiểu trong vòng 3 năm, đủ cho ít nhất 1/3 số lượng xe taxi trong danh sách đăng ký xe hoạt động của hãng đó.

- Khi làm đề nghị cấp phù hiệu taxi, doanh nghiệp phải xuất trình đủ các loại giấy tờ bao gồm: giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh taxi, giấy đề nghị cấp phù hiệu kèm theo danh sách ô tô được đề nghị cấp phù hiệu, bản phô tô đăng ký của phương tiện... Hết 12 tháng phải xin cấp lại phù hiệu cho xe.

- Theo quy định mới, bắt buộc lái xe taxi phải có chứng chỉ hành nghề do Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam cung cấp. Khi tham gia lái taxi phải mặc đồng phục, đeo biển tên theo quy định và mang theo giấy chứng nhận tập huấn lái xe taxi. Tài xế phải bắt buộc phải có giấy chứng nhận sức khoẻ, có lý lịch rõ ràng.

Hãy đến với Taxi Group của chúng tôi để được đảm bảo về sự an toàn thoải mái cho khách hàng.

 

0978880986