Những kinh nghiệm cần có khi trở thành lái xe

15/03/2019
Admin
0

Hàng loạt công ty taxi ra đời kéo theo nhu cầu tuyển lái xe ngày càng nhiều. Để trở thành một người tài xế không quá khó như mọi người thường nghĩ, về hình thức thì chỉ cần những người có bằng lái xe hạng B2 trở lên kèm theo một số yêu cầu đơn giản là được chấp nhận. Nhưng để trở thành một người tài xế thực thụ thì trong quá trình tuyển dụng còn rất nhiều công đoạn mà qua bài viết này sẽ nêu rõ cho bạn đọc được hiểu.

Vậy để trở thành người lái xe giỏi chúng ta cần có những đặc điểm gì, cần học hỏi những điều gì? Yêu cầu đầu tiên có lẽ là thái độ khi làm việc, chúng ta cần có một thái độ tốt, ôn hòa, nhiệt tình khi phục vụ khách hàng. Cần có chí tiến thủ luôn muốn vươn lên trong cuộc sống, để có thể cải thiện bản thân cũng như có thể cải thiện được chính mức lương của người lái xe.

Và điều nên học hỏi nhiều nhất đó là các lộ trình đường đi ngắn nhất, hợp lý nhất, để nhanh chóng đến đón khách hàng hay có thể đi bất kỳ nơi nào khách hàng yêu cầu mà không mất quá nhiều thời gian, vừa đảm bảo chữ tín cho bản thân cũng như đem lại sự hài lòng cho khách hàng. Điều thứ hai đó là cách lái xe trong các thành phố lớn gặp phải trở ngại gì và làm sao để giải quyết được các vấn đề khi lái xe trong các thành phố đông đúc như vậy.

Bài viết hôm nay sẽ phần nào giúp những bạn đã đang và sẽ trở thành tài xế tích lũy thêm được kinh nghiệm lái xe và xử lý tình huống khi lái xe trên các thành phố lớn. Đầu tiên, trước khi lên xe bạn cần tạo cho mình thói quen nhìn qua 4 bánh xe, để có thể đảm bảo rằng xe không bị xịt lốp và có bất kỳ chướng ngại vật nào xung quanh? Khi bắt đầu lăn bánh là xi nhan trái đồng thời nhìn cả 2 gương và từ từ lăn bánh. Ở các thành phố lớn vì quá đông người nên người tham gia giao đều chưa có thói quen trong việc nhường đường chính và đường phụ. Chính vì thế chúng ta phải nhìn từ tất cả các phía và giữ đều tốc độ, đảm bảo không đi lúc nhanh lúc chậm nếu trong một thời điểm ta đột ngột đi chậm thì rất có thể xe sau sẽ tông vào đuôi xe mình. Cần sử dụng còi khi cần thiết, đặc biệt là khi đi qua các điểm khuất như phố nhỏ, hay ngõ nhỏ để có thể đề phòng các tình huống có xe đi qua. Khi ta vào cua ở các góc phố hoặc quay đầu xe trên đường, bạn cần luôn luôn quan sát gương ở bên mình định rẽ.

Tóm lại, để lái tốt trong điều kiện đường sá nhộn nhịp xe cộ như hiện nay, người lái xe không chỉ nắm vững được lý thuyết lái xe, hay luật giao thông đường bộ mà còn cần kinh nghiệm xử lý tình huống trong thực tế. Những điều này không chỉ học ở trường dạy lái xe mà còn phải trải nghiệm từ thực tiễn. Chính vì vậy người lái xe cần luôn luôn trau dồi kiến thức thực tế trên từng cung đường mình đi qua.

0978880986