Những điều nhất thiết bạn phải có nếu muốn trở thành lái xe

15/03/2019
Admin
0

Hiện tại các công ty vận tải taxi cũng vẫn luôn cần một số lượng lớn các lái xe. Viêc tuyển lái xe không phải là khó, nhưng để làm sao trở thành một lái xe cần có những điều gì. Để được các công ty vận tải tuyển lái xe với mức lương cao và chế độ đãi ngộ tốt, thì họ cũng đòi hỏi ở người lái xe cần có khả năng chịu đựng cao, một sức khỏe tốt, kỹ năng thực tế nhạy bén mà các nhà tuyển dụng luôn quan tâm

Vậy để có thể trở thành một lái xe taxi bạn cần những gì ?

Xã hội phát triển và đương nhiên nhu cầu đi lại của người dân ngày càng lớn, đặc biệt ở 2 đô thị là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Người dân trong thành phố có nhu cầu đi lại rất lớn trong ngày từ đi làm, đi chơi, sân bay, văn phòng… Các hãng taxi lần lượt ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu này. Khi các hãng ra mắt dịch vụ taxi thì việc tuyển lái xe vào làm việc luôn có một nhu cầu lớn. Nếu bạn đang có ý định hoặc xác định phát triển nghề nghiệp lái xe taxi lâu dài thì việc bạn cần chuẩn bị cho việc lái xe taxi là gì.

Thứ nhất bạn phải có ít nhất một tấm bằng lái xe hạnh B2.

Để được nhận vào làm lái xe bạn cần có, bằng hay chứng chỉ, đặc biệt là các lái xe taxi, những người luôn phải đi trên đường đông đúc, đảm bảo tính mạng cho hành khách mọi lúc mọi nơi. Các lái xe phải thi lấy bằng với cơ quan theo đúng quy định của nhà nước. Đa số bằng cho các lái xe taxi là giấy phép lái xe hạng B2 trở lên dành cho xe ô tô.

Thường nhà tuyển dụng sẽ dựa vào kinh nghiệm của nhân viên lái xe đã có, bởi đây luôn là vấn đề khiến các công ty trong lĩnh vực này đau đầu, khi kỹ năng bạn không có bạn sẽ mất thời gian dài để đào tạo, nếu bạn có kinh nghiệm 3 năm trở lên, thì bạn sẽ có mức lương tương xứng dao động từ 10 triệu đến 15 triệu. Lái xe là một nghề cũng như bao ngành nghề khác luôn đòi hỏi phải có kinh nghiệm lái xe từ thực tế.

 

 

Xử lý các tình huống trên đường một cách tốt nhất.

Nếu bạn đã có kinh nghiệm trong việc lái xe đặc biệt tại các thành phố lớn như Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, bạn đã chiếm 90% cơ hội tìm kiếm công việc lái taxi.

Kỹ năng xử lý tình huống, đôi khi gặp tai nạn hay do bất cẩn bạn khiến cho khách hàng ngồi trên xe khó chịu đừng tỏ ra bực mình, hãy nở một cười thân thiện, hay nói câu xin lỗi chân thành, hoặc kể cho họ về bạn để họ hiểu hơn về nghề lái xe này sẽ tạo được ấn tượng tốt với khách hàng.

Khéo léo xử lý các tình huống.

Lái xe thường thời gian di chuyển trên đường là chính, nên thường gặp phải các tình huống va chạm, hay tranh giành khách, ẩu đả… hay gặp phải một vị khách khó tính. Hãy là một người a tài xế khéo léo, thân thiện để xử lý mọi tình huống.

0978880986