Những điều nên biết khi trở thành lái xe taxi

15/03/2019
Admin
0

Mỗi công việc đều đem đến nhiều niềm vui và lợi ích trong cuộc sống, lái xe taxi cũng vậy, đây là một công việc góp phần làm cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc không chỉ cho bản thân mình mà còn cả cho mọi người. Ngày nay, xã hội ngày càng phát triển theo đó đời sống của người dân được nâng cao về vật chất lẫn tinh thần. Phương tiện đi lại chủ yếu của người dân là xe máy, xe đạp, xe bus nhưng để khắc phục những nhược điểm đi lại bằng các phương tiện ấy thì xe taxi ra đời. Nhu cầu sử dụng taxi cũng giữ một vai trò quan trọng trong đời sống hàng ngày vì taxi có những ưu điểm vượt trội, nó nhanh chóng, giúp ta tiết kiệm được thời gian và an toàn. Nắm bắt được nhu cầu ngày càng cao của người dân,  công ty chúng tôi đầu tư về số lượng xe và chất lượng phục vụ nâng cao, đảm bảo sẽ mang đến cho người dân một dịch vụ tốt nhất, chuyên nghiệp nhất và nhanh chóng nhất. 

Đối với những người mới vào nghề lái xe thì dễ xảy ra những chuyện ngoài ý muốn như trầy xước, hỏng nhẹ xe... Bởi trong những thành phố có lượng xe lưu thông đông đúc, việc lái xe trong hoàn cảnh xe cộ ùn tắc nối đuôi nhau không dễ chút nào. Trước khi trở thành người có bề dày  kinh nghiệm, lái xe taxi phải trải qua khóa huấn luyện lý thuyết và trải nghiệm thực tế. Để có thể lái xe an toàn trong đô thị, chúng tôi luôn mở lớp đào tạo lái xe taxi, trước tiên, phải học thật kỹ lý thuyết cũng như Luật Giao thông. Lái xe cũng được yêu cầu đọc kỹ hướng dẫn sử dụng xe, nắm chắc các tính năng của đèn báo trên bảng táp lô, biết các ký hiệu, vị trí đổ xăng thay dầu, thay nước rửa kính, vệ sinh lọc gió, kiểm tra áp xuất lốp, cách thay lốp, một số nguyên lý cấu tạo xe... Khi vận hành xe, tài xế phải chạyvới tốc độ vừa phải, giữ đúng làn đường và đừng bị rối khi xe taxi hay xe khác bóp còi đòi vượt…

Làm chủ bản thân, giữ vững tâm lý khi lái cũng là điều quan trọng không kém đối với người điều khiển xe bốn bánh, người lái xe phải có tâm lý thoải mái, bình tĩnh và bỏ hết các vấn đề gây xao nhãng trong đầu khi vận hành xe. Vì chỉ cầnkhông để ý tập trung lái xe có thể dẫn đến những sự cố không đáng có. Đó là lý do các doanh nhân rất ít khi trực tiếp lái xe mà giao việc này cho tài xế. 

Tóm lại, để lái xe tốt trong điều kiện đường sá đông đúc chật chội xe cộ như hiện nay, người cầm lái không chỉ phải nắm vững lý thuyết lái xe, luật giao thông mà còn cần kinh nghiệm xử lý tình huống và có một cái đầu lạnh. Những điều trên không chỉ học ở trường dạy lái xe mà còn phải trải nghiệm từ thực tiễn.

 

0978880986