Những điều cần biết khi muốn học lái xe B2

15/03/2019
Admin
0

Xã hội ngày càng phát triển kéo theo đời sống của của người dân cũng đi lại cũng tăng. Phương tiện di chuyển chính không phải là xe máy như trước nữa mà thay đó là ô tô. Nghề lái xe cũng chưa bao giờ hết hot tại thị trường Việt Nam. Hiện tại cũng có nhiều hãng taxi tuyển lái xe với mức lương khá hậu hĩnh chế độ đãi ngộ tốt.

Trước khi các bạn muốn học bằng lái xe vẫn luôn phân vân không biết chọn trung tâm học lái xe nào, hồ sơ lái xe cần những gì. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một số điều cần biết khi muốn học lái xe hạng B2.

  • Chọn trung tâm nào để học ?

Hiện tại cũng có rất nhiều trung tâm mở ra để đào tạo học dậy lái xe B2 nhất là ở thành phố lớn. Bạn đang phân vân không biết lựa chọn trung tâm nào.

Khi lựa chọn trung tâm nào bạn nên xem trung tâm có thời gian học lý thuyết và thực hành là bao lâu, do giáo viên có uy tín giảng dạy không. Và quan trọng nhất thời gian thực hành là bao lâu để đảm bảo tay lái của bạn được vững vàng, khả năng thi đỗ là cao.

  • Hồ sơ học lái xe cần chuẩn bị những gì?

Hồ sơ học lái xe theo quy định chung của nhà nước và theo sự hướng dẫn của trung tâm bạn đăng ký tham gia học gồm:

+ Đơn đề nghị xin học lái xe hạng B2.

+ Giấy chứng mình nhân dân hoặc hộ chiếu (chỉ cần photo công chứng).

+ Giấy khám sức khỏe theo đúng quy định.

+ Sơ yếu lý lịch tự khai (có xác nhận của chính quyền địa phương).

Khi các bạn đến trung tâm nộp hồ sơ sẽ được chụp ảnh ngay để lưu lại làm gồ sơ sau này.

Khi chụp ảnh lưu ý: không được đeo kính, mặc áo có cổ, rõ mặt…

Thời gian học bằng lái xe hạng B2 khá dài: trong đó có 168 giờ là học lý thuyết và 420 giờ là thực hành. Tuy nhiên một số trung tâm thường rút ngắn thời gian học hơn.

Thời gian học lái xe hạng B2 sẽ mất khoảng 3 tháng từ lúc học tới lúc được cấp bằng.

Khi học lái xe hạnh B2 bạn phải trải qua 4 giai đoạn sau:

+  Học lý thuyết lái xe: sẽ học xoay quanh 450 câu hỏi sát hạch vê lái xe gồm câu hỏi vê quy tắc giao thông, nghiệp vụ vận tải, kỹ thuật lái xe, sửa chữa, đạo đức người lái xe, hệ thống biển bảo, sa hình.

+ Thực hành lái xe : khi bạn học xong lý thuyết sẽ được học cách sử dụng số, côn ga... khi nắm vững sẽ được tập lái xe cùng thầy hướng dẫn,

+ Phần lái xe sa hình : bạn sẽ được lái xe thực tế và xử lý các kỹ thuật lái xe cơ bản.

+ Lái xe đường trường: bạn sẽ được lái xe thực tế ngoài và có thầy hướng dẫn ngồi cạnh chỉ dẫn. Khi bạn làm tốt được phần này thì tấm bằng B2 đã nằm trong tầm tay bạn.

Chúc các bạn may mắn, thi tốt, và sớm nhận được bằng. Có tấm bằng lái xe B2 bạn sẽ không bao giờ lo thất nghiệp vì rất nhiều hãng taxi tuyển lái xe luôn chào đón bạn

Hãng taxi Group đang tuyển lái xe với số lượng rất lớn. 

Tham khảo: TAXIGROUP THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG LÁI XE CHO THÁNG 7

 

0978880986