Những điều cần biết khi muốn đi xin việc lái xe taxi

15/03/2019
Admin
0

Bạn đang có tấm bằng lái xe hạng B2, muốn tìm một công việc lái xe taxi, bạn đang phân vân lựa chọn vì có rất nhiều hãng cần tuyển lái xe taxi, nhưng làm sao để chọn được hãng nào có mức thu nhập ổn định và gắn bó được lâu dài thì lại không phải dễ. Vì hiện nay có hàng trăm hãng taxi lớn nhỏ khác nhau. Sau đây taxi group xin chia sẻ đến các bạn muốn xin việc lái xe taxi một số kinh nghiệm để lựa chọn cho mình được một hãng lái xe, có thể đảm bảo thu nhập và gắn bó.

  • Bạn nên xin vào các hãng taxi lớn, có nhiều dòng xe, và hiện tại đang có uy tín trên thị trường như taxi group, mailinh…
  • Khi đã lựa chọn được những hãng taxi lớn, bạn hãy xem thủ tục thế chấp và mức phí phải nộp vào mỗi hãng là bao nhiêu. Thường thì đương nhiên các hãng lớn sẽ có mức thế chấp cao hơn là điều đương nhiên vì số lượng khách sẽ nhiều và xe cũng tốt hơn. Như vậy tùy thuộc vào kinh tế bạn có để có thể lựa chọn được hãng nào thế chấp hợp lý.
  • Đặc biệt các bạn phải hết chú ý về vấn đề các công ty mới đầu đưa ra mức thế chấp thấp hẳn so với các hãng khác, hưởng chênh lệch rất cao, lo bố trí chỗ ăn ở… đưa ra những chế độ phúc lợi rất tốt. Như vậy bạn nên hết sức cảnh giác vì đương nhiên một hãng lớn, nếu đảm bảo thu nhập tốt rồi, thì làm sao họ có thể cho bạn hưởng mức chênh lệch quá cao, hoặc bố trí chỗ ăn ở cho rất nhiều lái xe được…Đã có rất nhiều công ty  mở ra để mục đích chiếm đoạt tài sản, hay lừa đảo tài sản thế chấp của các lái xe taxi. Nên bạn các hết sức lưu ý và cần xem kĩ về vấn đề thế chấp cho công ty nào.
  • Hãy quan tâm xem chế độ phúc lợi, giờ làm việc ra sao, chế độ bảo hiểm, mức hỗ trợ phụ thêm, đồng phục… của mỗi hãng. Nếu một hãng chuyên nghiệp, uy tín sẽ luôn đảm bảo mức thu nhập, cũng như chế độ phúc lợi đầy đủ cho nhân viên lái xe, như vậy bạn mới có thể gắn bó lâu dài được.

Trên là một số chia sẻ lưu ý dành cho các bạn đang có nhu cầu đi tìm việc lái xe taxi. Các bạn hãy chú ý để tránh tình trạng bị lừa đảo. Chúc các bạn tìm được một hãng taxi yêu thích và ưng ý với công việc của mình.

0978880986