NẰM MƠ CŨNG THẤY ĐÓN KHÁCH

15/03/2019
Admin
0

Cũng như nhiều đồng nghiệp, Hoàng Nam Tiến,đội 3 chọn TaxiGroup 3A  bởi theo anh đây là nơi kiếm ra tiền nhiều nhất trong những hãng taxi anh từng làm việc. Tuy còn khá trẻ nhưng anh đã có trên 10 năm kinh nghiệm trong nghề lái taxi. Anh Tiến cho biết, ngoài mục đích kiếm tiền, lái taxi cũng chính là niềm đam mê, yêu thích của anh. Kết quả là năm 2014 anh đạt giải nhì doanh thu cao cấp chi nhánh với mức bình quân 2.984.000đ/ca. Thừa thắng xông lên, năm nay anh tiếp tục miệt mài phấn đấu và doanh thu khởi sắc cao hơn năm trước khoảng 200.000đ/ca. Thế nhưng, anh có được giải hay không cuộc đua vẫn còn phía trước… 

             

Lái taxi là nghề chọn anh hay anh chọn nghề?
Quê tôi ở Trực Ninh-Nam Định , tôi lên thành phố làm việc đã nhiều năm, và tôi từng trải qua nhiều công việc. Vốn từ nhỏ tôi đã thích chạy xe, tôi luôn tìm cơ hội đi học lái xe để được hành nghề. Năm 2001 tôi bắt đầu học bằng lái với hi vọng xin đi lái xe tư nhân hoặc ở cơ quan nhà nước, nhưng bằng mới toanh không nơi nào chịu nhận.

Hãng taxi sẵn sàng nhận ngay lính mới, thế là tôi đi lái taxi từ đó. Điều nghịch lý là lúc mới lấy bằng tôi ao ước được lái tư nhân nhưng khi đã “quen mùi” taxi tôi không còn hứng thú với nó. Lý do là lái taxi tự do, không bị ràng buộc thời gian, thu nhập lại cao. Hơn 6 năm lái qua 3 hãng taxi thì có người bạn đang chạy cho TaxiGroup 3A rủ tôi sang vì “miếng bánh” ở đây khá to, tháng 7/2010 tôi chuyển qua TaxiGroup3A. Chạy ở TaxiGroup3A tôi mới nhận thấy ở đây có nhiều khách, thu nhập ổn định, so với 3 hãng trước kia tôi từng chạy thì doanh thu cao hơn nhiều.

Tôi còn nhớ, lúc trước ở 3 hãng kia chạy khoán mỗi ngày kiếm được từ 200.000 – 300.000đ/ca, khâu kiếm được khách khá vất vả, bình quân mỗi tháng từ 4 – 6 triệu đồng. Vừa qua TaxiGroup3A mỗi tháng kiếm được đến 7 – 8 triệu đồng, đó là mức thu nhập khá cao ở thời điểm năm 2010. Cũng như tôi nhiều đồng nghiệp chuyển qua TaxiGroup3A như tìm thấy “mồi ngon” nên ai nấy đều hứng khởi, hăng say chạy thâu đêm suốt sáng. Có thể nói, lúc đầu taxi chọn tôi nhưng sau này chính tôi lựa chọn và yêu thích lái taxi. Bây giờ thì tôi cực kỳ thích chạy taxi, tối ngủ nằm mơ tôi cũng thấy mình đi đón khách.

                

Phần thưởng doanh thu chi nhánh là giải đầu tiên anh được nhận?
Mấy năm trước dù doanh thu khá nhưng do tôi nghỉ nhiều nên không có năm nào đủ ca, toàn thiếu mấy chục ca. Thời gian này có con trai, cháu chuẩn bị đi học tôi cũng cố gắng chạy xe nhiều hơn, năm 2014 tôi được giải nhì doanh thu cao chi nhánh cũng do tình cờ chứ không quyết chí kiếm giải.

Quả thật, xưa nay chạy xe tôi không quan tâm đến giải thưởng nhưng khi đã bước lên bục nhận giải tôi mới hiểu hết ý nghĩa của nó, tự hào, vinh dự, cảm giác thật khó tả và nó đã trở thành động lực lớn để tôi phấn đấu làm việc, dù có giải hay không nhưng tôi sẽ cố gắng để không bị thiếu ca.

Năm nay chưa biết ra sao vì nhiều anh em chạy khá lắm, doanh thu của tôi giao động từ 2.900.000 – 3.100.000đ/ca, cao hơn năm trước khoảng 200.000đ/ca, nghe… đồn nằm trong Top 10. Trong tương lai, tôi dự định cố gắng làm việc kiếm số tiền mua nhà đất ở thành phố để tạo điều kiện cho con trai tiếp xúc môi trường học hành tốt. Còn nếu về quê, tôi cũng xin ba mua một chiếc xe để chạy. Dĩ nhiên tôi vẫn mong tiếp tục được lái taxi.

 
Viết bình luận của bạn:
0978880986