Lái xe trên đường không có đèn xử lý như thế nào

15/03/2019
Admin
0

Bạn đang làm nghề lái taxi, bạn phục vụ khách bất cứ khi nào cả ban ngày lẫn ban đêm, có những chuyến đi xa vào những vùng vẫn chưa có điện. Vậy bạn sẽ phải xử lý như thế nào trong trường hợp trên xe không có đèn vào ban đêm. Taxi Group chúng tôi xin gửi đến các bạn một số chú ý khi lái xe trên đường vào ban đêm mà không có đèn

Taxi group chúng tôi luôn được tập huấn để trao đổi kinh nghiệm cũng như huấn luyện các kĩ năng lái xe. Lái xe trên đường không có ánh là một buổi chúng tôi đã được dạy những kĩ năng xử lý ra sao.

Không lo lắng hãy luôn giữ bình tĩnh.

Hãy luôn cố gắng giữ bình tĩnh để đi qua đoạn đường không có đén, tâm lý lái xe càng bất an, khiến bạn xử lý tình huống càng không nhanh nhạy, sẽ càng dễ xảy ra tai nạn.

 

 

Hãy bật đèn chiếu xa

Hãy bật đèn chiếu xa để có thể nhìn thấy rõ hơn những vật ở xa. Tuy nhiên, luôn luôn linh hoạt giữa chế độ pha-cốt khi có chiếc xe hoặc người đi ngang qua. Nên hãy linh hoạt khi thấy có xe phía trước hãy chuyển sang đén báo gần để an toàn cho cả 2 xe.

Tập trung cao độ vào nhìn đường phía trước

Tập trung là yếu tố tiên quyết để di chuyển an toàn dưới con đường không có ánh đèn, bạn hãy luôn cố gắng tập trung quan sát phía trước cũng như phía sau xe. Như vậy bạn sẽ làm chủ mọi được tình huống có thể xảy ra phía trước.

Hãy luôn chú ý mắt vào vạch kẻ đường phía trước.

Đèn pha sẽ không đủ ánh sáng để giúp bạn có thể nhìn thấy ở quá xa. Vì vậy, bạn cần luôn quan sát vào vạch kẻ đường để giữ chiếc xe của mình luôn nằm trong làn đường cho phép, tránh tình trạng lấn làn dẫn đến hậu quả không lường.

Hãy lái xe chậm

Bạn hãy lái xe chậm để đảm bảo an toàn, tránh trường hợp xảy ra bạn vẫn có thể xử lý được luôn. Nhưng cũng không nên chậm quá vì có thể làm ảnh hưởng các xe đằng sau.

Không dừng, đỗ xe

Việc dừng, đỗ xe trong tình huống này là vô cùng nguy hiểm dễ gây nguy hiểm cho các phía sau. Vậy nên, nếu không có việc gì thực sự quan trọng thì đừng nên dừng, đỗ xe trên các đoạn đường tối không có đèn..

Cẩn thận với đèn pha của xe đối diện

Xe đối diện quên tắt chế độ chiếu xa khi xe bạn đi tới thì hãy ra hiệu bằng cách “nháy đèn” để họ đưa đèn về chế độ chiếu gần giúp bạn không bị mất tầm nhìn.

Trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm lái xe khi đoạn đường không có đèn. Taxi Group chúng tôi rất vui khi có thể chia sẻ thông tin giúp bạn lái xe an toàn.

0978880986