Lái xe taxi có còn là nghề hot

15/03/2019
Admin
0

Cách đây khoảng 5 năm khi mà đất nước đang trên đà hội nhập công nghiệp hóa - hiện đại hóa, nhu cầu đi lại của người dân không nhiều như bây giờ và phương tiện chủ yếu của mọi người là xe máy. Bây giờ đất nước đã phát triển đổi mới nhiều, kinh tế tăng trưởng, mọi thứ cũng đều đi lên thì người dân lại muốn càng muốn hưởng thụ hơn. Ví dụ như nhiều người lao động đi làm việc, thay vì đi làm bằng xe máy thì họ lại lựa chọn đi taxi vừa thuận tiện lại không cần phải chịu sự bực bội khi khói bụi ngoài đường, tiếng còi xe ồn ào hay thời tiết nắng mưa thất thường. Điều đó dẫn đến sự phát triển của ngành kinh doanh xe taxi, nhiều công ty doanh nghiệp được mở ra tạo điều kiện công ăn việc làm cho người lao động mà lại không cần nhiều bằng cấp hay tốt nghiệp các trường đại học cao đẳng. Nghề lái xe taxi cũng vì thế mà trở thành nghề hot được nhiều người đăng ký.

Để trở thành lái xe taxi, người lao động chỉ cần đạt trình độ phổ thông, có bằng lái xe oto hạng B2 trở lên là được tuyển, nhưng bên cạnh đó, yêu cầu phải có tâm với nghề, nếu lái xe mà chỉ có kiến thức trong sách vở thì không đủ, phải kiên trì chịu khó vật lộn với nghề thì mới trụ lại được. Mới đầu khi nghề lái xe taxi đang thịnh hành, người tài xế làm ăn dễ dàng hơn, kiếm được nhiều lợi nhuận hơn và dẫn đến tâm lý của người tài xế thoải mái cởi mở hơn với khách hàng, sự chăm sóc cũng tận tình chu đáo hơn. Khách hàng cũng ưa chuộng dịch vụ mới mẻ và đem lại nhiều lợi ích cho bản thân.

Hiện tại bây giờ khi nghề lái xe taxi đã trở nên quá phổ biến, ở mỗi tỉnh thành trong cả nước đều có ít nhất trên dước ngàn lái xe thì công việc làm ăn sẽ không được thuận lợi như xưa. Tuy là đất nước phát triển hội nhập với quốc tế thì sẽ gia tăng lượng khách hàng ngoại quốc đi du lịch, làm ăn nhưng số công ty kinh doanh dịch vụ này cũng lên tới hàng trăm, việc cạnh tranh nhau là điều dễ hiểu.

Lái xe taxi sẽ gặp khó khăn trong việc tăng thu nhập cho bản thân khi các hãng xe taxi khác luôn cạnh tranh nhau, sẵn sàng cướp khách của nhau dễ dẫn tới mâu thuẫn ẩu đả gây mất uy tín. Người lái xe còn bị áp doanh thu khiến tâm lý không thoải mái dẫn tới sự phục vụ khách hàng không được nhiệt tình như xưa, còn khiến cho một số tài xế taxi gian lận trong quá trình vận chuyển, ảnh hưởng không nhỏ tới uy tín của công ty.

Nhưng dù sao nếu bạn cố gắng thì nghề lái xe taxi vẫn có thể là một nghề kiếm cơm cho bản thân và cả gia đình bạn, chỉ cần làm nghề nào thì hãy có tâm với nghề đó, không ai phụ lòng người tốt cả.

 

0978880986