Lái xe có những giấy phép hạng nào

15/03/2019
Admin
0

Do nhu cầu học cái xe ngày càng nhiều, phổ biến vẫn là học bằng lái xe hạng B, đa số nhu cầu học lái xe xuất phát từ công việc, hoặc phục vụ cá nhân khi có điều kiện mua xe riêng để đi lại, hoặc bạn đang muốn xin việc lái xe taxi chẳng hạn đương nhiên bạn cần có một tấm bằng lái ít nhất là hạng B2 để có thể lái xe taxi 4 – 9 chỗ ngồi được. Bằng lái xe cũng được phần ra làm rất nhiều loại B, C, D, E , F… vậy làm sao để mình có thể lựa chọn được phù hợp nhất một tấm bằng lái xe  với mục đích của mình.

Với lái xe taxi  bạn chỉ cần học bằng lái xe hạng B là đã được cấp quyền cho điều khiển xe từ dưới 9 chỗ ngồi trở xuống. Bằng B lại được chia làm 2 loại B1 và B2. Với bằng B1 được cấp quyền điều khiển xe dưới 9 chỗ ngồi và không kinh doanh vận tải được còn bằng B2 thì ngược lại có thể kinh doanh vận tải được.

 

 

Sau đây là cách phân chia các chức năng được cấp phép khi học các hạng bằng sau

  • Hạng A: điều khiển xe máy và mô tô
  • Hạng B: điều khiển xe ô tô dưới 9 chỗ ngồi.
  • Hạng C: điều khiển xe hạng B và lái xe tải trên 3500 kg nữa
  • Hạng D: được điều khiển xe ở hạng C và lái xe chở người từ 10 -30 chỗ.
  • Hạng E: điều khiển xe ở hạng D và lái xe chở người trên 30 chỗ.

Thông thường nếu lựa chọn học lái xe mọi người thường lựa chọn học bằng hạng B. Nhưng nếu có điều kiện bạn có thể học bằng hạng C để có thể lái được xe tải khi có điều kiện. Thời gian học bằng hạng B sẽ mất khoảng 3 tháng còn bằng hạng C sẽ lâu hơn so với hạng B khoảng từ 3 đến 5 tháng. Thi sát hạch bằng hạng B cũng sẽ đơn giản hơn bằng hạng C, bằng hạng C sẽ khó hơn một chút.

Bằng hạng B thì thủ tục học và thi cũng sẽ đơn giản hơn bằng hạng C mà không mất quá nhiều thời gian học, và nếu như bạn đang có bằng hạng B rồi muốn học lên hạng C thì thời gian thi nâng hạng bằng lái cũng không quá lâu chỉ cần qua một kỳ thi sát hạch ngắn gọn là bạn có thể lên hạng bằng C được rồi. Và nếu các bạn có những bằng hạng thấp hơn thì có thể thi nâng hạng lên được đến hạng E khi có nhu cầu.

Tùy thuộc vào đặc thù công việc và nhu cầu đi lại bạn có thể lựa chọn học bằng loại nào phù hợp nhất với mình và có thể 

0978880986