Kinh nghiệm lái xe để ứng tuyển lái xe tại Taxi group

15/03/2019
Admin
0

Kinh nghiệm lái xe để ứng tuyển lái xe tại Taxi group

Công việc lái xe luôn luôn đòi hỏi người lái có những kỹ năng chuyên môn riêng dành cho nghề. Dưới đây taxi group xin chia sẻ những kinh nghiệm lái xe ô tô cho những ai đang muốn làm nghề lái xe nói chung và những người muốn ứng tuyển lái xe tại taxi group nói riêng.

Rất nhiều người lái xe taxi thường xuyên phải đi xa, vì thể họ phải giành nhiều thời gian để có tể phục vụ những yêu cầu đi xe của người dân. Nhất là ở Hà Nội, một nơi giao thông rất phức tạp mà nhu cầu đi xe lại cao. Với những người mới học lái xe, hay đang có ý định ứng tuyển lái xe vào bất cứ hãng xe nào cũng cần phải nắm vững những kiên thức về luật giao thông đường bộ, cũng như phải tìm hiểu những kinh nghiệm lái xe của những người đi trước để có thể lái xe an toàn, hiệu quả.

Tâm lý à một yếu tố rất quan trọng, nhất là đối với những người mới vào nghề phải chú ý luôn đi đúng làn đường quy định, giữ bình tĩnh để xử lý các tình huống như các hương tiện khác bóp còi yêu cầu đi nhanh hoặc đòi vượt hay xấu hơn là khi xảy ra va chạm,…

Khi đi trên tuyến đường có nhiều làn đường người lái xe chưa vững tay thường bị các phương tiện khác đi nhanh hơn đòi vượt. Khi đó tốt nhất bạn hãy để họ tự lấn làn đường mà vượt, cũng không nên ép đường để cho các phương tiện đó vượt lên. Vì khi bạn đã “ép đường” thì rất khó có thẻ trở lại làn đường mong muốn.

Khi xe chạy, phải luôn giữ được tốc độ xe ổn định. Nếu muốn vượt,phải kiểm tra xem có đủ điều kiện để vượt không. Nếu thấy an toàn thì hãy vượt. Trước khi vượt cần chú ý bật đèn, còi báo hiệu để các phương tiện khác biết. Khi vượt phải dứt khoát nếu chần trừ có thể đưa bạn sẽ bị rơi vào hoàn cảnh khó khăn. Và chú ý là chỉ được vượt bên trái theo hướng di chuyển của phương tiện.

 

lai xe taxi group an toan

 

Khi vượt thành công, bạn cần phải xin đường để trở về làn đường của mình. Khi lái xe phải chú ý quan sát đằng trước, đằng sau để điều khiển phương tiện được an toàn.

Với những đoạn đường đông, bạn không cần phải đánh vô lăng mạnh, mà  hãy hạn chế việc bóp thắng xe gấp. Điều đó rất có thể bị va chạm với các phương tiện đi phía sau. Luôn giữ  khoảng cách an toàn với phương tiện đi trước hay đi sau, tránh để xe máy vượt trước bạn. Một xe lọt được sẽ kéo theo các xe khác cũng muốn lọt theo. Khi đó bạn rất dễ rơi vào tình trạng tê liệt tại chỗ. Với trường hợp này, cần thao tác linh hoạt: giữ chân côn , không được nâng cao ga, sang số 2 hay số 1 để có thể di chuyển.

Nếu muốn nghe nhạc khi đang lái xe hãy bật chế độ âm thanh không quá lớn. Vì âm lượng quá lớn sẽ khiến bạn dễ bị phân tâm, mất tập trung. Đặc biệt là hạn chế việc nói chuyện và nghe điện thoại. Nếu có việc quan trọng, tốt nhất hãy dùng tai nghe bluetooth hoặc dừng xe và nghe điện thoại.

Tại các ngã ba, ngã tư, người lái xe phải chú ý đến đèn báo hiệu, cũng như hệ thống biển báo, đặc biệt không chạy theo các phương tiện xe buýt khi không biết đường vì có 1 số điểm thì xe bus được phép rẽ trong khi đó xe con không có quyền.

Trên đây những chia sẻ về  kinh nghiệm lái xe an toàn cho những người mới học lái hay đang muốn ứng tuyển lái xe vào các hãng taxi cần biết.. Hy vọng rằng đây sẽ là những kinh nghiệm bổ ích cho bạn.

 

Để có được thông tin chi tiết về công việc cũng như dịch vụ của taxi group, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí theo địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN QUẢN LÝ ĐẦU TƯ & PHÁT TRIỂN

Địa chỉ: Số 15 Phạm Hùng - Hà Nội (Đối diện bến xe Mỹ Đình)

Điện thoại: 0912.28.57.57 (Vina) - 0899.55.34.55 (Mobi/Zalo) (Mr Trung)

 

0978880986