Kinh nghiệm cần thiết dành cho lái xe taxi

15/03/2019
Admin
0

Nghề lái xe taxi đang là nghề hot nhưng lại không phải là nghề khó. Ngày càng nhiều công ty doanh nghiệp mở dịch vụ taxi tuyển hàng ngìn lái xe taxi khắp cả nướcChính vì vậy, mỗi lái xe taxi cần phải trang bị cho mình những kinh nghiệm lái xe vững chắc thì mới có thể kiếm được nhiều tiền và đủ chi trả lệnh cũng như mang lại đời sống tốt hơn cho bản thân mình. Những kinh nghiệm chúng tôi chỉ ra dưới đây của các tài xế taxi ở Hà Nội không phải là những mánh khóe gian lận để lấy tiền mà sẽ giúp bạn trở nên chuyên nghiệp hơn và tạo dựng lòng tin tốt nhất đối với khách hàng.

Đối với khách hàng hiện nay nếu hỏi hãng taxi nào tốt nhất Hà Nội thì chắc chắn chẳng ai dám nhận mình là hãng taxi tốt nhất Hà Nội. Nhưng bạn hãy nhớ một điều uy tín và chuyên nghiệp mới chính là cái mà bạn cần học tập hàng ngày. Điều này rất quan trọng đối với mỗi lái xe, nhất là khi bạn lái xe cho một vị khách nước ngoài. Bạn tự đặt vị trí bản thân vào vị trí một vị khách, bạn sẽ chọn những anh tài xế như thế nào. Chắc chắn, một tài xế có phong thái phục vụ tận tình, chuyên nghiệp và luôn luôn đúng giờ sẽ nhận được uy tín của khách hàng và được lựa chọn đầu tiên, giúp họ tin tưởng hơn và thấy an toàn hơn dù bạn có là hãng taxi nhỏ đi chăng nữa.

Luôn lựa chọn và kiểm tra kỹ càng xe là điều đầu tiên bạn cần làm trong mỗi chuyến đi. Khi được giao xe, hãy chắc chắn xe của bạn hoạt động tốt và ít hao xăng nhất bạn nhé. Và cái thứ hai là phải đảm bảo xe của bạn luôn sạch sẽ từ trong ra ngoài. Ngoài phong cách phục vụ chuyên nghiệp thì sự sạch sẽ cũng mang lại ấn tượng tốt cho khách hàng. Những lỗi phổ biến của các tài xế Việt như: bấm còi vô tội vạ, không thắt dây an toàn, đi sai làn,... đôi khi là cả một vấn đề lớn. Có lẽ không ở nơi đâu mà còi xe trở thành âm thanh quen thuộc như ở Việt Nam. Điều này không chỉ gây bức xúc cho người tham gia giao thông mà còn có thể dẫn tới tai nạn đáng tiếc. Khi lái xe từ trên cầu xuống, hoặc khi dừng đèn đỏ tại các ngã ba hay ngã tư, khi đi xe trên các tuyến đường, lái xe do bị hạn chế tầm nhìn nên bánh xe dễ bị đè lên vạch liền và dễ bị phạt. Một số tuyến đường ở các thành phố lớn thường chỉ dành cho một chiều xe chạy. Thế nhưng do chủ quan không để ý hoặc vì muốn nhanh chóng thoát khỏi ùn tắc vào các giờ cao điểm nên nhiều tài xế vẫn vô tư chạy theo chiều ngược lại, gây cản trở giao thông. 


Do vậy, hãy tự nâng cao ý thức chấp hành đúng luật lệ giao thông và xem kỹ bản đồ trước khi bạn quyết định khởi hành ở một tuyến đường nào đó mà bạn chưa quen. Điều cần thiết cho một lái xe taxi là luôn hiểu và biết được các biển báo trên đường phố Hà Nội. Nơi nào cho đỗ, cấm xe taxi và giờ nào cấm xe taxi. Đây là điều tối quan trọng.

 

0978880986