Điều kiện cơ bản để hành nghề lái xe taxi

15/03/2019
Admin
0

 

Điều kiện cơ bản để hành nghề lái xe taxi

Hiện nay, nghề lái xe taxi là một nghề phổ biến và nhu cầu về nghề cũng ngày một tăng cao bởi khách hàng ngày một tăng. Lái xe taxi đã giúp không ít người có được thu nhập cao, tạo lập một cuộc sống tốt cho bản thân , gia đình. Tuy vậy, giống với nhiều nghề khác trong xã hội, mỗi nghề đều có đặc thù và yêu cầu riêng. Với nghề lái xe taxi cũng vậy.

taxi group

 

Và bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tới bạn đọc những điều kiện cơ bản để có thể hành nghề lái xe taxi.

Có giấy phép lái xe hạng B2 trở lên.

Để có thể hành nghề lái xe taxi thì điều kiện đầu tiên bạn phải có đó là có bằng lái xe hạng B2 trở lên. Theo như luật giao thông đường bộ, bạn sẽ không được tham gia lái xe cho bất cứ hãng nào nếu không có Giấy phép lái xe.

Có chứng chỉ hành nghề

Điều kiện tiếp theo để hành nghề thì bạn cần có chứng chỉ hành nghề do chính đơn vị taxi cung cấp. Điều này không phải do một công ty nào đặt ra mà được chính Nhà nước quy định. Và khi đi làm, lái xe thì bạn cần luôn mang theo Chứng chỉ này.

taxi group tuyen dung

Xe hành nghề phải được trang bị đầy đủ phụ kiện

Chiếc xe bạn dùng để làm việc, lái xe taxi dù là xe thương quyền hay của hãng thì đều phải được trang bị đầy đủ các phụ kiện cần thiết bao gồm : phù hiệu ( mào) trên nóc, bảng giá trên thân xe. Hơn nữa phải có đơn vị quản lý chung.

Đủ điều kiện sức khỏe

Lái xe taxi không đơn giản nghĩ, vì vậy để làm công việc này bạn cần đạt tiêu chuẩn sức khỏe cho người điều khiển các phương tiện giao thông cơ giới do. Tiêu chuẩn này theo mẫu do Bộ Y Tế cung cấp.

Điểm đỗ

Nếu muốn kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ taxi thì bạn cần phải có điểm đỗ như sảnh bệnh viện, khách sạn, khu dân cư hay trường học, trung tâm thương mại,… Những địa điểm này bạn không thể ngẫu nhiên được đậu mà phải thuê, điều này chỉ được đảm bảo nếu bạn làm việc cho những hãng taxi có thương hiệu, uy tín trên thị trường. Việc này sẽ giúp bạn không bị gặp rắc rối với cảnh sát giao thông cũng như đảm bảo thu nhập với lượng khách ổn định.

Đăng kí tham gia vào một hãng taxi

Để hành nghề lái taxi, hãy bắt đầu với một hãng taxi uy tín, chuyên nghiệp để có thể tạo lập cuộc sống và có thu nhập ổn định. Vậy thì còn chần chừ gì mà không tham gia vào một hãng taxi đang tin cậy như grouptaxi- một thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực dịch vụ taxi khu vực miền bắc, với hơn 20 năm xây dựng avf phát triển.

Để có được thông tin chi tiết về nghề lái taxi, những yêu cầu, điều kiện cần thiết khi đăng kí tham gia vào nghề, cũng như dịch vụ của taxigroup, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí theo địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN QUẢN LÝ ĐẦU TƯ & PHÁT TRIỂN

Địa chỉ: Số 15 Phạm Hùng - Hà Nội (Tòa nhà Toyota Mỹ Đình - đối diện bến xe khách Mỹ Đình)

Điện thoại: 0912.28.57.57 (Vina) - 0899.55.34.55 (Mobi/Zalo) (Mr Trung)

 

0978880986