Đạo đức nghề nghiệp của nghề lái taxi

15/03/2019
Admin
0

Nghề lái xe taxi vẫn luôn phải chịu một sức ép không nhỏ từ phía xã hội vì đặc thù nghề nghiệp. Do vậy việc nâng cao đạo đức nghề nghiệp của người lái xe luôn là bài học cần được ghi nhớ cho tất cả nhân viên các hãng taxi lớn nhỏ như mailinh, taxi group, thanh nga…từ lúc bắt đầu bước vào nghề.

Từ ngày đầu khi bước vào nghề lái taxi bất kỳ hãng taxi nào cũng luôn đào tạo và phổ biến về đạo đức nghề nghiệp khi làm nghề lái taxi nhất là hãng taxi group luôn đề cao tinh thần đạo đức nghề nghiệp trong nghề lái xe. Một người lái xe có đạo đức nghề nghiệp sẽ luôn làm cho nghề của mình phát triển một cách bền vững, tạo được chỗ đứng trong xã hội, sự kính trọng của đồng nghiệp, và thu hút được nhiều khách hàng nhất là nghề lái xe liên quan đến sự an toàn, tính mạng, tài sản của hành khách. Môi trường làm việc khá phức tạp nên đạo đức nghề nghiệp của người lái xe càng được đề cao.

 

 

Vừa qua hiệp hội vận tải ô tô việt nam đã đề xuất với Bộ giao thông vận tải áp dụng giải pháp cho lái xe an toàn, các tài xế phải được tập huấn và kiểm tra thường xuyên về đạo đức và trách nhiệm nghề nghiệp. Với taxi group luôn đề cao với nhân viên lái xe của mình 6 đức tính nhất định cần phải có gồm: trung thực, nguyên tắc, khiêm tốn, dung cảm, tình yêu lao động và lòng yêu thương con người. Cũng như bài học đạo đức mà bác hồ vẫn luôn dạy cần – kiệm – liêm – chính thì người lái xe cần thực hiện tốt thêm 6 đức tình trên nữa.

Người lái xe ngoài nắm rõ và thực hiện tốt đạo đức nghề nghiệp còn phải nắm vững tất cả những quy định của pháp luật, và thực hiện nghiêm chỉnh, đầy đủ tất cả những luật giao thông đó với khách hàng cũng như khi tham gia giao thông luôn tôn trọng người thi hành công vụ, tôn trọng luật giao thông và môi trường, đồng thời có lối sống lành mạnh, tác phong nghiêm túc trong công việc.

Từ những sự nỗ lực không ngừng của người lái xe để phục vụ khách hàng được tốt nhất, thì xã hội cũng nên cần đề cao vị trí của người làm nghề lái xe, trên đó khuyến khích các lái xe phải chấp hàng đúng, nghiêm chỉnh luật an toàn giao thông nói chung và xây dựng đạo đức nghề nghiệp nói xe nói riêng, góp phần vào xây dựng lợi ích cộng đồng

 

0978880986