Công việc của sự nỗ lực

15/03/2019
Admin
0

Hiện nay đã chuẩn bị bước vào tháng 6, thời tiết oi bức nóng nực, mọi người vẫn phải đi ra đường đi là đi học như những ngày bình thường khác. Có một công việc mà hàng ngày vẫn phải đi ngoài đường dưới nhiệt độ xấp xỉ 40 độ C mà không phải chịu cảnh nắng nóng cháy da cháy thịt, đấy là lái xe taxi. Mỗi công việc chính đáng đều mang lại lợi ích và lợi nhuận cho bản thân, gia đình và xã hội, bác Hồ đã từng nói: “Lao động là vinh quang”, bởi vậy được góp một phần công sức giúp ích cho mọi người cũng là điều tự hào của chính mình.

Công việc lái xe taxi không đòi hỏi bằng cấp cao, chỉ cần điều cơ bản là phải biết điều khiển xe oto con, có bằng lái B2 trở lên do cơ quan Nhà nước cấp. Nhưng công việc nào cũng vậy, cần những người tận tâm vì nghề, yêu cầu sự trung thực, chăm chỉ. Người lái xe taxi có nhiệm vụ đưa đi đón về khách hàng liên tục nên thường xuyên được tiếp xúc với nhiều kiểu người trong xã hội, nếu không có kỹ năng giao tiếp tốt thì dễ mắc phải sai lầm và khó tiếp tục với nghề này được nữa. Song song với những vất vả đó thì bù lại người lái xe taxi sẽ có cơ hội đi tới nhiều nơi, kết giao được với nhiều người và mở rộng mối quan hệ làm ăn, nếu cố gắng chăm chỉ làm việc hơn nữa thì có thể được tăng lương thưởng.

Trong quá trình làm việc còn trực tiếp tích lũy được nhiều kinh nghiệm bổ ích cho bản thân, như là sửa chữa nhỏ xe oto khi bị trục trặc giữa đường, cách đi đường nào nhanh nhất có thể để tiết kiệm xăng và hài lòng khách hàng, kinh nghiệm lái xe giữa trời mưa đường trơn trượt hoặc trong những lúc đường sá đông đúc… Là một lái xe taxi bản thân phải luôn nổ lực nhất để tạo ra những dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất, luôn đặt an toàn của khách hàng lên hàng đầu, luôn kiên nhẫn  trong quá trình chở khách để tạo uy tín cho bản thân và trở thành “khách quen” của khách hàng. Để trở thành một lái xe taxi thông minh bạn cũng cần bỏ túi cho bản thân một số bí quyết như là lựa chọn thời điểm để dừng chờ khách, luôn phải kiểm tra xăng xe cẩn thận trước khi di chuyển.

Đọc qua bài viết trên, bạn đã nắm được một số thông tin cần thiết và chuẩn bị làm một lái xe taxi có ích cho xã hội chưa? Hãy cố gắng làm tốt công việc của mình để trở thành một người dân gương mẫu, một người lái xe chăm chỉ và chuyên nghiệp.

 

0978880986