CHIA SẺ TÂM LÝ KHI LÁI XE

15/03/2019
Admin
0

Nghề lái xe đặc biệt lái xe chạy dịch vụ đưa đón khách như lái xeTaxi đòi hỏi người lái xe phải có tâm lý tốt, tâm trạng thoải mái để có thể  xử lý tình huống giao thông được linh hoạt và khéo léo nhất.

Dưới đây là chia sẻ của một lái xe Taxi Group đã có 10 năm kinh nghiệm cầm vô lăng lái xe taxi.

- Bước lên xe, hãy mở công tắc và để trước trong vài giây. Trong thời gian này bạn hít thở sâu, để lấy bình tĩnh. Bắt đầu nổ máy. Hãy đợi một chút cho máy nóng đều và nhớt bơm lên máy đầy. Thắt dây an toàn cho mình chắc chắn và nhắc nhở khách hàng thắt dây an toàn.

- Bạn nên từ bỏ thói quen đi xe máy khi đi taxi. Đừng nghĩ lái xe không khó lắm, người ta làm được mình cũng làm được. Những điều khác phần lớn đã được dạy trong quá trình học thi bằng lái xe. Nếu bạn mới chạy xe, chưa quen nên chạy sau một xe nào đó đã có kinh nghiệm.

- Bạn mới lái xe chưa quen tay lái và xe bạn nên chạy mức độ vừa phải thì không nên vượt xe khác, khi nào quen xe hãy vượt. Chạy trong thành phố hay đường quốc lộ cần hết sức cẩn thận và chú ý. 

 


- Khi đi qua ngã 3 hay ngã tư nên chạy chậm và để chân trên bàn đạp thắng, đề phòng xe khác vượt ẩu.

- Khi lùi xe hãy di xe thật chậm và quan sát kỹ phía sau. Còn khi ra đường đường thì cẩn thận chú ý tốc độ cho phép. Không nên vượt xe người khác ở đường cong hay qua cầu hoặc đường quá hẹp. Chú ý đi đường đồi núi tùy dốc cao hay thấp mà chỉnh số đi cho phù hợp. Xuống dốc, hạn chế phanh chỉ chạy số thấp và khi thật cần thiết mới đạp phanh.

- Lúc trời mưa bạn nên đi chậm lại dưới 40 km/h và khi phanh nhớ không phanh một lần mà phanh rồi nhả ra và làm lại trong 3 lần. Bạn không phải lo gì cả, bạn chỉ cần chạy một tháng là sẽ thạo những việc đó.

- Lưu ý trong lúc lái xe đừng nghĩ đến việc khác và tranh cãi vã trên xe, chỉ tập trung vào lái. 
Với những chia sẻ trên, hy vọng sẽ giúp được phần nào đó cho tài xế nào mới làm quen với nghề lái xe taxi sẽ có thêm vốn kiến thức và kinh nghiệm cho mình.

Hotline tư vấn tuyển dụng: 0912.28.57.57 (Vina) - 0899.55.34.55 (Mobi/Zalo) (Mr Trung)

0978880986