Chia sẻ kinh nghiệm lái xe taxi để có thêm thu nhập

15/03/2019
Admin
0

Nghề lái xe taxi vẫn chưa bao giờ hết hot. Nhưng mức độ cạnh tranh ngày càng mạnh vì giờ có rất nhiều hãng taxi được mở ra với những dịch vụ tốt, giá rẻ. Chính vì vậy người lái xe taxi cần có thêm kỹ năng sao cho đảm bảo mức thu nhập cũng như đủ chi trả lệnh.

Sau đây là chia sẻ của một lái xe taxi đã có 12 năm kinh nghiệm trong nghề. Hãy luôn là nhân viên chuyên nghiệp và uy tín.

Đối với bất kỳ khách hàng nào cũng vậy hay bất cứ hãng taxi nào thì uy tín và chất lượng vẫn là điều mà khách hàng luôn cần và tìm kiếm ở một hãng taxi dù mới hay đã có thương hiệu lâu năm.

Một tài xế với phong cách phục vụ chuyên nghiệp, lịch thiệp luôn lấy lòng được khách hàng và sẽ là lựa chọn tiếp theo cho nhũng lần đi sau của họ, họ cảm thấy an tâm, an toàn khi ngồi trên xe của bạn. Dù là một hãng taxi mới ra chưa có tên tuổi gì.

Xe luôn được kiểm tra kỹ càng. Xe của bạn luôn được sạch sẽ cả trong lẫn ngoài, đảm bảo sự thoải mái cho khách hàng khi ngồi lên xe, sẽ để lại ấn tượng tốt cho khách hàng ngay từ lần đầu đi xe.

Thời gian vắng khách nên làm gì. Khi không có khách bạn có thể bạn có thể đi ngoài đường để bắt khách nhưng lựa chọn khung giờ và địa điểm sao cho phù hợp lại là một yếu tố cần lưu ý. Như buổi sáng có thể ở các khu chung cư hay nhà ở, buổi trưa ở các văn phòng, hay khách sạn, các nhà hàng, quán ăn, buổi tối bạn nên đến các quán bar, nhà hàng, karaoke, khách sạn thậm chí cả nhà nghỉ…

Xác định điểm đến.Việc xác định điểm đến là điều rất quan trọng bên nên thường xuyên học hỏi kinh nghiệm những người lái xe taxi trước để biết được đoạn đường nào hay tắc, hay khách đọc số nhà mà bạn chưa biết đi hướng nào cho hợp lý và tiết kiêm thời gian di chuyển nhất.

Với người lái xe taxi mới.Bạn luôn luôn mang theo tấm bản đồ trên tay để biết rằng mình đang đi đúng đường, đúng lộ trình và tiết kiệm quãng đường tối đa cho khách hàng. Như vậy sẽ tạo cảm giác tin tưởng cho khách hàng rằng hãng này uy tín chất lượng luôn đặt lợi ích khách hàng lên đầu.

Trên đây là 4 kinh nghiệm lái xe mà chúng tôi muốn gửi đến các anh tài xế. Hy vọng rằng với 4 kinh nghiệm đó sẽ giúp ích cho các anh có thêm thu nhập và tạo dựng uy tín cho khách hàng cũng như mang lại uy tín cho hãng taxi

  

0978880986