Chia sẻ kinh nghiệm lái xe giỏi

15/03/2019
Admin
0

Các hãng taxi mở ra ngày một nhiều, việc tuyển lái xe taxi ngày càng nhiều. Nhưng làm sao để có thể tuyển lái xe có tay nghề giỏi lành nghề lại không phải là dễ. Dù tuyển lái xe rất nhiều nhưng đâu phải tài xế nào tay nghề cũng giỏi.

Yếu tố quan trọng để lái xe giỏi đó là kiến thức và kỹ thuật lái an toàn, thứ hai là khả năng phán đoán và đánh giá tình huống nhanh nhẹn.

Một tài xế giỏi cầng có thể lực khỏe mạnh và tinh thần luôn thoải mái mới đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông, mang lại an toàn cho khách hàng, vì thời gian di chuyển ngoài đường rất nhiều cần có một sức khỏe tốt.

Kỹ thuật lái xe tốt là người cầm lái luôn cẩn thận bình tĩnh trong mọi tình huống để luôn mang lại sự an toàn. Nhất là lúc tình trạng đường đông đúc không dễ di chuyển.

Khoảng cách an toàn giữa các xe là điều cần lưu ý. Hãy luôn đảm bảo khoảng cách vừa đủ an toàn với các xe khác để đảm bảo có xảy ra tai nạn cũng không xảy ra tình trạng va đập gây mất an toàn.

 

 

Hãy điều chỉnh vị trí ngồi với vô lăng thật chuẩn, hãy coi vô lăng như mặt đồng hồ và vị trí hợp lý nhất khi đặt tay trái ở vị trí số 9 và tay phải ở vị trí số 2. Tuy nhiên vị trí tay trái số 10 và tay phải vị trí số 3 cũng luôn được ưa thích như vậy đảm bảo động cơ và cơ tay đỡ mỏi hơn.

Hãy luôn chuẩn bị tinh thần cho những chuyến đi xa nhiều giờ đồng hồ, để đảm bảo dù lái xe nhiều giờ đồng hồ vẫn minh mẫn, phản xạ nhanh . Không nên ngồi trong tư thế co ro và luôn trong tư thế lắng nghe, chú ý quan sát đường. chú ý những biển chỉ dẫn khi có vòng cua gấp  để đảm bảo an toàn khi lái xe.

Vận tốc tối đa ghi tren biển bảo không phải bao giờ cũng đúng. Thường giới hạn vận tốc trên đường được xác định với các điều kiện tối ưa, trong điều kiện giao thông đông hoặc trời tối thì đương nhiên cần đi chậm hơn, nhưng cũng không nên đi quá chậm để đảm bảo an toàn cho các xe khác đi phía sau nữa.

Khi rẽ trái ở ngã tư đông xe thì không nên vội quay vô lăng. Hãy nhường các xe chạy ngược chiều đi trước nên giữ bị trí bánh xe được thẳng. Đó là một trong các nguyên tắc an toàn cơ bản trong khi lái xe, nếu bánh xe quay sang trái thì khi đâm từ phía sau lên xe sẽ bị hất sang làn đường ngược chiều và tai nạn tất yếu sẽ xảy ra. Như vậy xe bạn sẽ chiếm nhiều chỗ hơn và tăng thêm nguy hiểm và cản trở các xe khác nữa.

 

 

0978880986