Chân dung Đại tá "rởm" trên chiếc xe biển 80B... và cú lừa 6 vạn người

15/03/2019
Admin
0

Chân dung Đại tá "rởm" Lê Xuân Giang...

Như Dân trí phản ánh, Công ty cổ phần Liên kết sản xuất thương mại Việt Nam (Liên kết Việt), do Lê Xuân Giang sáng lập và làm Chủ tịch HĐQT. Đến khi 7 lãnh đạo chủ chốt của tập đoàn lừa đảo này bị bắt giữ về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và đang bị điều tra về hành vi làm giả mạo con dấu tài liệu của cơ quan tổ chức, dư luận vẫn bán tín bán nghi về con người Lê Xuân Giang là ai, một con người luôn khoác trên mình bộ quân phục oai vệ với lon Đại tá?


Chân dung Đại tá rởm - Lê Xuân Giang (Lê Xuân Hà).

Chân dung Đại tá "rởm" - Lê Xuân Giang (Lê Xuân Hà).

Theo tài liệu cơ quan chức năng, Lê Xuân Giang (SN 1971, quê ở Văn Giang, Hưng Yên) từng là học viên một trường trung cấp dạy nghề của Bộ Quốc phòng và từng làm công tác quản lý tài chính trong một đơn vị của Quân đội. Nhưng Giang chỉ ở trong quân ngũ một thời gian rất ngắn, sau đó ra ngoài làm nhân viên cho một số công ty tư nhân.

Lê Xuân Giang xuất ngũ tại thời điểm với quân hàm Chuẩn úy và từ đó bắt đầu sự nghiệp lập các công ty để làm ăn.

Đầu tiên, Giang làm Giám đốc điều hành cho công ty Tân Thành Phát. Tiếp đó Giang thành lập công ty Đức Giang Vina và làm giám đốc. Tuy nhiên do kinh doanh không phát triển nên Giang đã tính toán chuyện mượn danh nghĩa Bộ Quốc phòng để làm ăn và đã chuyển đổi doanh nghiệp này thành Công ty cổ phần Tập đoàn Thiết bị Y tế BQP vào năm 2005.

Sau đó, Giang tiếp tục thành lập công ty Quốc tế Hưng Việt. Các công ty này đều hoạt động sản xuất kinh doanh bình thường với những sản phẩm như bóng đèn, thiết bị điện cơ bản. Dần dần, qua các mối quan hệ và hướng dẫn làm ăn, Lê Xuân Giang chuyển sang sản xuất thực phẩm chức năng, máy khử độc Ozone, vật lý trị liệu...

Đến năm 2014, Lê Xuân Giang nhìn thấy món ngon khi kinh doanh đa cấp nên đã làm thủ tục xin Bộ Công thương cấp phép kinh doanh lĩnh vực này, ký quỹ 10 tỷ đồng và đổi tên công ty Quốc tế Hưng Việt thành Công ty Cổ phần Liên kết sản xuất Thương mại Việt Nam.

Bắt đầu từ đây, Giang trở thành người đứng đầu của tập đoàn lừa đảo Liên Kết Việt. Để tạo niềm tin của nguời dân, Giang luôn khoác trên mình bộ quân phục với hàm Đại tá. Tại một số tỉnh thành có chân rết của tập đoàn lừa đảo do Giang đứng đầu, Giang luôn bước xuống từ một chiếc ô tô Ford mang biển số 80B...cho dù Giang có nhiều ô tô khác đẹp và sang trọng hơn.

lkv1-1456097496703

"Tập đoàn lừa đảo" Liên Kết Việt luôn bày ra những trò để lừa bịp người dân.

Sở dĩ, Giang chọn chiếc xe biển số 80B... này nhằm tạo niềm tin cho người dân rằng Giang đang làm cho Bộ nọ ngành kia đầy uy tín.

Theo cơ quan chức năng, chiếc xe mang biển số công vụ 80B... được Giang mua thanh lý lại của một đơn vị nhưng chưa chịu chuyển đổi BKS, nhằm lòe bịp thiên hạ cho càng giống quan chức Bộ Quốc phòng.

Có thể nói, để xây dựng được "thương hiệu lừa đảo", Giang đã gặp vận "may" khi chọn được trợ thủ đắc lực Nguyễn Thị Thuỷ. Thuỷ là một người từng kinh qua bán hàng đa cấp cho nhiều công ty nên có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Bước đầu, Giang cho Thuỷ làm trưởng nhóm phân phối bán hàng đa cấp, sau thấy Thuỷ "quá siêu" khi lôi được những dòng tiền của người dân ầm ầm đổ về Liên Kết Việt, Giang cho Thuỷ giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc.

Theo kết quả điều tra xác minh của Cơ quan cảnh sát điều tra (Bộ Công an), bị can Nguyễn Thị Thủy, Phó Tổng giám đốc Công ty Liên kết Việt không có bằng cấp chuyên môn gì về lĩnh vực kinh doanh. Bị can Thủy, 46 tuổi, sinh tại huyện Tứ Kỳ, Hải Dương, trước khi bị bắt sinh sống tại quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Viết bình luận của bạn:
0978880986