Cách đi taxi cho tiét kiệm nhất và tiết kiệm thời gian

15/03/2019
Admin
0

Việc đi taxi ngày càng được lựa chọn nhiều vì mang tính an toàn tiện lợi. Dù như vậy nhưng cùng là một quãng đường đi nhưng mỗi lần đi taxi bạn lại bỏ ra mức chi phí khác nhau, như vậy tạo sự không thoải mái cho người sử dụng khi lựa chọn hãng taxi nào. Giờ có rất nhiều hãng taxi ra đời như taxi mailinh, taxi group, taxi sao thủ đô, taxi abc…Vậy cách đi như thế nào, và lựa chọn hãng nào cho tiết kiệm và lại tốn ít thời gian nhất có thể.

Đặc biệt các bạn không nên gọi, vẫy taxi ở dọc đường trừ khi có trường hợp gấp. Hãy dành vài phút để gọi cho tổng đài đặt xe trước, sẽ giúp bạn tránh được gặp phải những taxi dù, gây mất tiền oan vì cùng một quãng đường như vậy nhưng số tiền bạn bỏ ra lại nhiều hơn bình thường, và nhất là đồ bị bỏ quên bạn sẽ không bao giờ có cơ hội được nhận lại nữa đâu nhé.

Hãy quan sát kiểu xe, tác phong phục vụ của nhân viên lái xe như thế nào, cũng như đồng phục để biết xe nào là xe chính hãng không hay là xe dù.

Lựa chọn hãng taxi nào. Hãy dành ra một chút thời gian để tìm hiểu, nghiên cứu bạn sẽ thấy ngay được hãng taxi nào có những ưa điểm nổi bật riêng của nó.

Với hãng taxi bình dân mức giá sẽ rẻ hợp lý từ 11 nghìn đến 12 nghìn trong 20km đầu điên và 9 nghìn cho những km tiếp theo như các hãng Ba Sao, Vạn Xuân…

Taxi đường dài: là các loại taxi chuyên chạy đường dài trên 50km chuyên chạy các tuyến thông dụng như hà nội – nội bài và ngược lại như taxi nội bài…

Taxi văn phòng hoặc taxi nội thành: thường là các hãng có tiếng như mai linh, taxi group cũng có mức giá rất dễ chịu, thường rất sẵn xe, phù hợp với việc di chuyển trong nội thành, hay các văn phòng công sở. Với các dòng xe đắt tiền, có thương hiệu và tiện dụng cho việc thanh toán taxi group hiện đang rất được dân văn phòng lựa chọn khi đi taxi.

Hãy để ý là lựa chọn những hãng taxi quen ở gần khu vực nhà bạn đang ở hoặc sinh sống như vậy sẽ tiết kiệm hơn về thời gian vẫn tiền bạc. Hà Nội hiện tại có đến 100 doanh nghiệp taxi nhưng địa bàn hoạt động mỗi hãng lại khác nhau.

Hãy chú ý xem khu vực bạn đang ở tập chung hãng xe nào nhiều như vậy sẽ rất thuận tiện cho việc di chuyển và mỗi lần gọi xe.

 

 

0978880986