Bí quyết lái xe taxi an toàn khi đường không có đèn

15/03/2019
Admin
0

Bí quyết lái xe taxi an toàn khi đường không có đèn

 Nếu phải lái xe taxi trên đường không có đèn nhất là vào chiều muộn và đem khuya thì rất nguy hiểm. Do đó, để đảm bảo an toàn cho lái xe cũng như hành khách và phương tiện, chúng tôi xin chia sẻ những bí quyết lái xe an toàn sau:

Trên thực tế, khi lái xe trên con đường không đèn vào chiều muộn hoặc đêm thường rất nguy hiểm do thiếu ánh sáng. Vì vậy, khi lái xe cho taxi group, để đảm bảo an toàn cho mình, hành khách và phương tiện, bạn phải thuộc nằm lòng 7 bí quyết.

 

lai xe taxi group

  1. Có sự tập trung cao độ

Bạn luôn phải có sự tập trung cao độ. Đây là yếu tố tiên quyết giúp lái xe taxi có thể di chuyển an toàn. Một người lái xe chuyên nghiệp phải luôn tập trung qua sát trước, sau để có thể chủ động trong các tình huống có thể xảy ra.

  1. Luôn giữ bình tĩnh

 Rất nhiều lái xe cảm thấy lo lắng nếu phải đi vào đường không có đèn đường nhất là buổi tối, đực biệt là với lái xe nữ.  Trong trường hợp này, lái xe taxi cần phải tự tin, giữ bình tĩnh để không cảm thấy bị bối rối, cuống hay run rẩy tay lái. Điều này dễ  gây cơ mất an toàn  nên càngi ình tĩnh càng tốt.

  1. Bật đèn chiếu xa

Khi bật đèn chiếu xa sẽ giúp người lái xe taxi có thể nhìn rõ hơn. Tuy nhiên, cũng cần có sự linh hoạt giữa 2 chế độ pha và cốt. Nhất la khi có chiếc xe hay người đi  ngược chiều đang đến gần. Vì nếu quá cứng nhắc chỉ để đèn chiếu xa, người lái xe đối diện rất dễ bị chói mắt, gây mất lái và nguy hiểm hơn có thể xảy ra tai nạn.

lai xe taxi group 2

  1. Chú ý đèn xe đối diện

Bạn không chỉ chú ý đèn xe của  mìn, để an toàn hơn, bạn cần chú ý đèn xe của xe đi ngược chiều bạn. Nếu xe đang đi tới mà quên tắc đèn chiếu xa, bạn hãy ra tín hiệu đèn để họ biết và đưa đèn về chiếu gần, bạn cũng không bị hạn chế tầm nhìn. Trong trường hợp, người lái xe đối diện trở nên lì lợm, thì bạn cần phải tránh mắt khỏi nguồn sáng để không bị lóa mắt, gây nguy hiểm.

  1. Chú ý vạch kẻ đường

Đa phần đa đèn pha của xe sẽ không cho tầm nhìn cần thiết để giúp người lái an toàn. Vậy nên, tốt nhất hãy quan sát vạch kẻ đường để  có thể giữ cho xe nằm trong làn đường cho phép. Lấn làn dễ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng không mong muốn.

  1. Đi chậm

Đi  với tốc độ chậm sẽ giúp người lái dễ dàng đối phó với tình huống bất ngờ xảy ra. Tuy nhiên, cần điều chỉnh tốc độ phù hợp để tránh ảnh hưởng tới các xe phía sau. 

  1. Tránh dừng, đỗ xe

Lái xe taxi vào ban đêm mà không có đèn đường, thì việc dừng, đỗ xe là vô cùng nguy hiểm. Đặc biệt trong trường hợp xe đối diện hay phía sau không chú ý dễ gây ra hậu quả nghiêm trọng.  Nếu buộc phải dừng, đỗ xe thì lái xe nên dừng xe áp sát lề đường và bật đèn tín tiệu để những xe phía sau biết.

Để có được thông tin chi tiết về công việc cũng như dịch vụ của Taxi Group, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí theo địa chỉ:

 

CÔNG TY CỔ PHẦN QUẢN LÝ ĐẦU TƯ & PHÁT TRIỂN

Địa chỉ: Số 15 Phạm Hùng - Hà Nội (Tòa nhà Toyota Mỹ Đình - đối diện bến xe khách Mỹ Đình)

Điện thoại: 0912.28.57.57 (Vina) - 0899.55.34.55 (Mobi/Zalo) (Mr Trung

 

0978880986