7 bí quyết lái xe an toàn khi đường không có đèn

15/03/2019
Admin
0

 

Trên thực tế, khi lái xe trên con đường không đèn vào chiều muộn hoặc đêm thường rất nguy hiểm do thiếu ánh sáng. Vì vậy, khi lái xe cho taxi group, để đảm bảo an toàn cho mình, hành khách và phương tiện, bạn phải thuộc nằm lòng 7 bí quyết sau:

1. Tập trung cao độ khi lái xe

Đây là yếu tố tiên quyết để bạn có thể di chuyển an toàn trên những đoạn đường không có ánh đèn. Bạn cần phải luôn tập trung quan sát phía trước và phía sau xe. Theo cánh lái chuyên nghiệp, điều này giúp bạn chủ động trong bất kỳ tình huống nào và đưa ra những phương án xử lý hợp lý nhất nếu có sự cố.

2. Luôn bình tĩnh

 Nhiều người cảm thấy lo lắng khi đi vào con đường không có đèn đường vào buổi tối. Tuy nhiên, trước tình huống này, bạn cần phải tự tin, sự thiếu tự tin dễ khiến bạn cảm thấy bối rối, cuống và run rẩy tay lái, nguy cơ mất an toàn càng vậy càng nhiều hơn.

3. Phải bật đèn chiếu xa

Bạn phải bật đèn chiếu xa, nó sẽ giúp bạn có thể nhìn rõ hơn khi đi trên đường không đèn. Các chuyên gia khuyên, bạn phải linh hoạt giữa chế độ pha-cốt nếu trên đường có chiếc xe hoặc người đi bộ ngược chiều đang đi đến gần bạn. Bởi nếu giữ nguyên chế độ chiếu xa, người lái đối diện với bạn rất dễ bị chói mắt và mất lái, nguy hiểm hơn có thể đâm vào xe của bạn.

 

4. Cẩn trọng với đèn pha của xe đối diện đang đi tới

Trong trường hợp, người đối diện quên không tắt chế độ chiếu xa khi xe bạn đi tới bạn hãy “nháy đèn” như một tín hiệu giúp họ đưa đèn về chế độ chiếu gần, bạn sẽ không bị mất tầm nhìn. Đối với một lái xe của taxi group, khi gặp phải một tài xế lì lợm, bạn phải nhanh chóng tránh mắt khỏi nguồn sáng để không bị chói mắt, gây nguy hiểm khi lái xe.

5. Quan sát vạch kẻ đường

Theo các chuyên gia, phần đa đèn pha của bạn sẽ không thể có đầy đủ tầm nhìn cần thiết để giúp bạn an toàn. Cho nên, tốt nhất bạn nên quan sát vào vạch kẻ đường để giữ chiếc xe nằm trong làn đường cho phép. Việc lấn làn dễ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.

 

6. Đi tốc độ chậm

Đi chậm sẽ giúp bạn dễ dàng đối phó với tình trạng bất ngờ. Tuy nhiên, bạn cũng cần điều chỉnh tốc độ phù hợp bởi nếu bạn đi quá chậm các phương tiện phía sau cũng sẽ bị ảnh hưởng theo.

 

7. Không  nên dừng, đỗ xe

Đối với người lái taxi vào ban đêm không đường, dừng, đỗ xe là vô cùng nguy hiểm, đặc biệt trong trường hợp xe phía sau không nhìn thấy bạn. Vì vậy, nếu không có việc gì quá nghiêm trọng, bạn nên tiếp tục di chuyển với tốc độ hợp lý. Nếu buộc phải dừng, đỗ, bạn nên áp sát lề đường, bật đèn tín tiệu để người phía sau biết.

Để tự tin khi làm lái xe của taxi group, bạn hãy liên hệ với Công ty Cổ phần Quản lý Đầu tư và Phát triển để được tư vấn tại đại chỉ:

Số 15 Phạm Hùng - P.Mỹ Đình 2 - Quận Nam Từ Liêm - Hà Nội.

Hotline tư vấn miễn phí: 0912.28.57.57 (Vina) - 0899.55.34.55 (Mobi/Zalo) (Mr Trung)

 

 

0978880986