6 điều kiện cơ bản để hành nghề lái taxi

15/03/2019
Admin
0

Nghề lái taxi là một trong những nghề phục vụ nhu cầu đi lại của người dân nói chung. Xét theo khía cạnh đó nghề lái tai cũng không khác gì công việc của những người lái xe bus, xe khách đường dài, hay xe ôm. Nhưng nó có đặc thù riêng của mình.

Đầu tiên và tiên quyết là bạn phải có bằng B2. Không có bằng lái thì không ai để bạn hành nghề cả cho dù bạn đã từng luyện tay lái tại trường đua.

tuyen_lai_xe_taxi_group

Bằng lái xe tối thiểu là B2

Thứ 2 là bạn phải có chứng chỉ hành nghề do các đơn vị tuyển dụng cung cấp. Cái này là Nhà nước quy định chứ không phải công ty nghĩ ra. Khi đi hành nghề các bạn phải mang theo nếu không gặp mấy bác Thanh tra GT là phiền đấy.

tuyen_lai_xe_taxi_group

Lớp học đào tạo cấp chứng chỉ của 3A

Thứ 3 : Trên xe phải có phù hiệu (mào) trên nóc, phải có bảng giá trên thân xe và có đơn vị quản lý chung. Dù bạn là xe thương quyền hay xe hãng gì đi nữa.

Mào xe taxi

Thứ 4 là bạn phải có sức khỏe. ý mình ở đây không phải là sức khỏe dành cho người đi làm mà bạn phải đủ sức khỏe theo tiêu chuẩn riêng dành cho lái xe. Cái này bộ y tế có mẫu sẵn rồi.

Thứ 5: muốn kinh doanh được taxi thì điều kiên đủ phải có điểm đỗ gồm các sảnh như bệnh viện, trường học, TTTM, khu dân cư… Mà những điểm đó phải được thuê chứ bạn không thể tự ý vào đậu được. Và điều này chỉ làm được với những hãng taxi có thương hiệu. Việc có sảnh đỗ đảm bảo đầu tiên cho bạn là không bị mấy anh CSGT “hỏi thăm”, thứ 2 là cho bạn một lượng khách thường xuyên.

tuyen_lai_xe_taxi_3A

Xe taxi dù bị phạt

Và cuối cùng, nếu bạn muốn kiếm tiền từ lái taxi thì hãy làm ngay từ tháng 10 vì từ đây cho đến tháng 1 năm sau là khoảng thời gian kiếm được nhất của taxi. Chỉ sợ bạn không đủ sức khỏe để làm thôi.

Đón khách đi chơi ở khu dân cư

Tin liên quan:

TUYỂN LÁI XE LÀM VIỆC TẠI HÀ NỘI THÁNG 10/2014

Cả làng lái taxi

Lái xe mới cần phải biết điều gì

4 điều luật bất thành văn của giới lái xe

Lái xe qua chỗ ngập nước - Kinh nghiệm thực tế

0978880986