5 quy tắc cần tuân thủ khi lái xe

15/03/2019
Admin
0

Để có thể đủ tự tin ứng tuyển lái xe taxi, bạn cần phải thành thạo công việc này. Ngoài ra, bạn cần phải tuân thủ 5 quy tắc khi lái xe dưới đây để bảo đảm an toàn cho mình và phương tiện.

     1.Đúng tốc độ

Điều này đã được luật quy định. Những người sử dụng phương tiện giao thông, dù là xe máy, xe đạp hay xe tải đều phải tuân thủ quy định về tốc độ cho phép.Điều đó không chỉ giúp cho bạn tránh bị xử phạt bởi cảnh sát giao thông trên đường mà quan trọng hơn còn giúp đảm bảo an toàn cho bạn. Bởi, Cơ quan an toàn giao thông quốc gia  đã kết luận, “chạy quá tốc độ là một yếu tố góp phần trong 30 phần trăm của tất cả các tai nạn chết người” trong năm 2014.

Rất nhiều vụ tai nạn giao thông thảm khốc đã xảy ra chỉ vì người người lái xe chạy quá tốc độ quy định.

2.Cẩn thận khi lái xe trong thời tiết xấu.

Thời tiết xấu ảnh hưởng rất lớn đến sự an toàn của người lái xe. Đường gập ghềnh, trơn trượt, tầm nhìn kém, hay chỉ đơn giản là lái xe vào ban đêm cũng dễ có nguy cơ gặp xui xẻo. Lái xe trong điều kiện xấu đòi hỏi bạn sẽ phải thận trọng hơn so với bình thường – bạn nên lái xe chậm hơn so với giới hạn tốc độ, tăng không gian duy trì giữa xe của bạn và xe phía trước bạn và rất cẩn thận với các khúc cua.

Những người có kinh nghiệm lái xe vào ban đêm khuyên rằng, bạn nhất định phải bật đèn thấy nếu bạn không muốn gặp điều không may. Đèn sẽ giúp bạn nhìn rõ mọi thứ hơn. Tuy nhiên, an toàn hơn cả là bạn tránh được việc di chuyển trong điều kiện thời tiết xấu.

3. Tuân thủ quy tắc 3 giây trong lái xe

Khoảng cách 3 giây giúp bạn làm chủ được mọi tình huống. Bạn hoàn toàn có thể xử lý tình huống một cách an toàn khi xe phía trước đột nhiên phanh gấp hoặc vì lý do nào đó mà dừng lại giữa đường.

Những người có kinh nghiệm lái xe lâu năm khuyên bạn, nếu bạn muốn tự tin ứng tuyển lái xe, phải biết đánh giá khoảng cách an toàn tối thiểu theo quy tắc 3 giây bạn đánh giá như sau: chọn một đối tượng bên con đường như một cột đèn hoặc hộp thư, khi chiếc xe ở phía trước của bạn vừa vượt qua đối tượng này, bạn bắt đầu đếm giây và giữ nguyên tốc độ. Khi vừa qua đối tượng đó mà thời gian bạn đếm chưa được 3 giây thì đó là lái xe không an toàn và khả năng xảy ra va chạm với xe trước đó là rất lớn, bạn cần phải giảm tốc độ lái xe ngay lập tức.

      4. Lắp đặt gương và chú ý điểm mù

      Không chỉ cẩn trọng với các phương tiện, vật cản phía trước, bạn phải lưu ý dến những chiếc xe phía sau và ở hai bên. Muốn làm được điều đó, không cách gì khác là bạn phải lắp đặt gương.

     5. Cảnh giác với xe khác

      ạn phải luôn quan sát, sẵn sàng với mọi tình huống xảy ra. Đặc biệt, bạn cần quan sát các phương tiện khác xung quanh, trước và sau mình để kịp thời điều chỉnh khi xảy ra sự cố. Một số hành động của lái xe khác thiếu an toàn như không sử dụng các tín hiệu giao thông, thay đổi làn đường bất ngờ, dừng đột ngột, quá tốc độ, đổi hướng bất ngờ rất dễ khiến xe của bạn bị ảnh hưởng.

     Để tự tin khi lái xe là ứng tuyển lái xe, bạn hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY CỔ PHẦN QUẢN LÝ ĐẦU TƯ & PHÁT TRIỂN

Địa chỉ: Số 15 Phạm Hùng - Hà Nội (Tòa nhà Toyota Mỹ Đình - đối diện bến xe khách Mỹ Đình)

Điện thoại: 0912.28.57.57 (Vina) - 0899.55.34.55 (Mobi/Zalo) (Mr Trung)

 

 

0978880986