5 bí quyết lái xe taxi an toàn

15/03/2019
Admin
0

5 bí quyết lái xe taxi an toàn

 

Là người lái xe taxi thì biết các quy ước khi lái xe là điều rất cần thiết. Người lái phải luôn nhớ rằng mình đang chia sẻ con đường này với những người khác. Bằng việc lái xe cẩn thận, bạn không chỉ đảm bảo an toàn cho mình khi tham gia giao thông mà còn đảm bảo an toàn cho những người xung quanh.

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn 5 bí quyết giúp bạn lái xe taxi một cách an toàn, nhất là ở Hà Nội – khu vực đông đúc.

 

1. Chuẩn bị cho việc lái xe taxi

Trước khi lái người lái cần điều chỉnh ghế ngồi và kính chiếu hậu sao cho phù hợp với tư thế của mình. Luôn thắt dây an toàn, đây là điều bắt buộc đối với cả tài xế lẫn người ngồi sau xe. Nếu trở trẻ em, hãy cho trẻ ngồi vào chiếc ghế phù hợp, thắt dây an toàn cho trẻ. Với trẻ dưới 10 tuổi thì phải được ngồi trong chiếc ghế đã được luật quy định phù hợp với độ tuổi, cân nặng và hính thái.

 

2. Không nên lái xe khi sức khỏe không đảm bảo

Hãy cẩn thận khi bạn đang phải dùng thuốc. Khi dùng thuốc bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng cũng như kiểm tra độ tương thích đối với việc lái xe. Kiểm tra thị lực để đảm bảo thị lực của bạn đủ ngưỡng tối thiểu cho việc lái xe taxi. Hãy lưu ý rằng một số tình trạng của y khoa có thể dẫn đến mất khả năng lái xe. Do vậy, hãy chắc rằng bạn luôn có thể trạng tốt khi lái xe về cả phương diện pháp lý và thể chất. 

 

3. Không nên phanh gấp

 

tuyen lai xe taxi group

 

Khi điều khiển xe thì phải phanh xe một cách từ từ. đây là một trong những quy tắc đầu tiên và cũng quan trọng nhất. Phanh xe gấp có thể gây ra hậu quả tiêu cực. Khi đó người ngồi sau trong tư thé bị động sẽ luôn bị chồm lên phía trước khi xe phanh gấp. Hoặc cũng có thể  bạn luôn có nguy cơ bị xe phía sau tông phải khi đang di chuyển với tốc độ cao.

 

4. Trước khi quay đầu xe phải đi chậm lại

Nhiều người cho rằng quay đầu xe chỉ việc xoay vô lăng là xong. Nhưng đây lại là một sai lầmgây nên hậu quả nghiêm trọng. Chạy chậm trước khi quay đầu xe sẽ mang lại 3 lợi ích sau.

+ Một là lực li tâm sẽ bị tách ra khỏi chuyển động, do vậy người lái sẽ không bị ngã ra ngoài khi xe chuyển động theo hướng ngược lại

+ Hai là chạy chậm giúp giảm bớt áp lực lên các thanh nối, khớp cầu làm tăng tuổi thọ của phương tiện và tiết kiệm chi phí bảo dưỡng

+ Ba là người lái xe phía sau cũng sẽ chạy chậm lại, từ đó tránh được nguy cơ bị tông phải nhau.

 

5. Tối đa hóa tầm nhìn

 

Người lái xe taxi nên quan tâm đến việc đảm bảo có tầm nhìn tối đa khi điều khiển xe. Một số tài xế thường có thói quen ngồi thấp xuống phía dưới khi lái xe, chính  điều này khiến tầm nhìn bị hạn chế đáng kể bởi bị vô lăng và mui xe chắn. Tư thế không đúng của người cầm lái chính là nguyên nhân dẫn đến việc hạn chế tầm nhìn và có thể dễ xảy ra những tai nạn đáng tiếc.

Vì vậy, người lái xe luôn phải ngồi trong tư thế đúng, thoải mái và có tầm nhìn tối đa để có kahr năng quan sát tốt, xử lí các tình huống một cách nhanh chóng, khéo léo.

Để có được thông tin chi tiết về nghề lái taxi, những yêu cầu, điều kiện cần thiết khi đăng kí tham gia vào nghề, cũng như dịch vụ của taxigroup, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí theo địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN QUẢN LÝ ĐẦU TƯ & PHÁT TRIỂN

Địa chỉ: Số 15 Phạm Hùng - Hà Nội (Đối diện bến xe Mỹ Đình)

Điện thoại: 0904 510 595 (Mr. Minh)

0978880986