4 điều luật bất thành văn của giới lái xe

15/03/2019
Admin
0

Có những điều luật bất thành văn mà giới lái xe phải tuân hủ nghiêm ngặt như không thử phanh, nhường đường, vượt xe...Những điều mà các lái xe mới có thể không biết vì nó không có trong giáo trình nào cả

Luật 1 - Không nên thử phanh xe tải và xe khách:Nhiều người cứ thích giành đường hay chạy chèn qua đầu xe tải, xe khách. Nên lưu ý là các xe đó phanh không ăn lắm, hơn nữa quán tính lại lớn. Nên khi vượt xe tải sẽ gây nguy hiểm lớn cho cả người vượt lẫn người lái xe tải. Và tệ hại hơn nữa là xe sau mất phanh thì hậu quả sẽ khôn lường.

Luật 2 - Đất không chịu trời thì trời chịu đất:
Khi chạy đường trường nếu các lái xe chủ động chạy lấn đường các xe chạy ngược chiều, đặc biệt là xe tải, xe khách thì họ sẽ lấn đường lại. Lý do là xe tải không muốn phải đạp phanh về số vì sợ tốn xăng. Họ hay chạy lấn đường ép xe ngược chiều phải nhường đường để họ không phải giảm tốc độ. Nên tốt nhất là các lái xe cứ chủ động nhường đường trước, họ cũng sẽ không lấn đường của chúng ta nữa.

Luật 3 - Không bám đuôi xe to hơn minh khi vượt xe khác:
Nhiều lái xe chạy trên đường hay bám đuôi xe khác khi vượt xe đi cùng chiều. Điều này rất nguy hiểm bởi vì mình không nhìn rõ đường. Khi xe chạy trước mình vượt xong, láng vào làn đường bên phải thì mình mới thấy một xe đang chạy ngược chiều lao thẳng vào mình. Hậu quả là sao thì các bác lái xe cũng thấy rồi.


Luật 4 - Tuyệt đối không vượt ở đoạn đường vòng hoặc đang lên dốc mà sắp đến đỉnh dốc:
Không vượt ở đoạn đường vòng thì rõ rồi, nhưng nhiều lái xe tự tin vào tay lái lụa vẫn coi thường. Đang lên dốc cũng vậy, chúng ta không nhìn được các xe phía trước, kể cả cùng chiều và ngược chiều.

TUYỂN LÁI XE TAXI TẠI HÀ NỘI THÁNG 9/2914
Kinh nghiệm khi lái xe thực tế (phần 2)

Các kinh nghiệm lái xe thực tế (phần 1)

Lái xe tiết kiệm xăng - kinh nghiệm cho lái xe mới

Những điều lái xe taxi mới cần biết

Kinh nghiệm tập lái xe- Các vị trí quan trọng của xe và quy tắc COMPA

Lái xe qua chỗ ngập nước - Kinh nghiệm thực tế

0978880986